Tạp chí Mỹ bình chọn Ánh Viên vào top 5 vận động viên nữ xuất sắc nhất châu Á

Cô gái vàng của làng bơi lội Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã được tạp chí uy tín Swimswam của Mỹ bầu chọn vào top 5 vận động viên nữ xuất sắc nhất châu Á. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không mệt mỏi của Ánh Viên.
Swimswam là tạp chí về bơi lội hàng đầu của Mỹ và thế giới. Hàng năm, tạp chí có uy tín này lựa chọn những VĐV bơi xuất sắc nhất trong năm và vinh danh họ ở những giải thưởng dành cho các VĐV thế giới, các VĐV đến từ các châu lục. Việc Ánh Viên bất ngờ nằm trong danh sách 5 VĐV bơi châu Á được vinh danh tại giải thưởng Swammy Award 2015 được xem là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực không mệt mỏi của cô trong suốt năm qua.
Ánh Viên đã có một năm nỗ lực thi đấu đáng ghi nhận. (Ảnh: thethaovietnam.vn)
Ánh Viên đã có một năm nỗ lực thi đấu đáng ghi nhận. (Ảnh: thethaovietnam.vn)
Năm 2015, giải thưởng Swammy Arward dành cho VĐV nữ châu Á gồm 5 gương mặt. Đứng đầu là nhà vô địch thế giới Kanako Watanabe (cô cũng được tạp chí Swimswam bầu chọn là VĐV nữ châu Á xuất sắc nhất năm 2015). Đứng thứ 2 cũng là VĐV đến từ Nhật Bản Natsumi Hoshi, HCV giải thế giới 2015. Vị trí thứ 3 thuộc về kình ngư nổi tiếng người Trung Quốc 17 tuổi Zang Yufei, phá kỷ lục giải trẻ thế giới, HCĐ giải vô địch thế giới. Đứng thứ 4 trong danh sách là VĐV Trung Quốc Fu Yuanhui. VĐV Việt Nam sinh năm 1996 Nguyễn Thị Ánh Viên đứng thứ 5 ở danh sách được vinh danh.
Tạp chí Swimswam đã dành cho Ánh Viên những lời nhận xét như sau: “Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games - Thanh Niên) tổ chức tại Singapore vào tháng 6.2015, Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu xuất sắc và giành tới 8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ và dẫn đầu trong danh sách các VĐV nữ Đông Nam Á tham dự đại hội này. Nguyễn đã lập thành tích vang dội và chỉ riêng với 8 HCV, cô đã giúp bơi Việt Nam đứng thứ hai về tổng sắp huy chương ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Về tổng thể, thành tích của cô ở Đại hội chỉ kém VĐV nam Joseph Schooling của Singapore. Còn tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Nga vào tháng 8, Nguyễn đã lọt vào bán kết nội dung 200 m hỗn hợp”.
Hiện nay, Ánh Viên đang dẫn đầu cuộc bình chọn giải thưởng “VĐV nữ xuất sắc nhất” của Cúp chiến thắng 2015. Cô cũng là VĐV bơi Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này giành 3 chuẩn dự Olympic Brazil 2016 và mục tiêu mà thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn đặt ra là cố gắng giành huy chương Thế vận hội. Cô vẫn đang tiếp tục tập huấn tại Mỹ với giai đoạn quan trọng thứ 2 của quy trình hướng tới Olympic.
Theo Infonet
TIN LIÊN QUAN

Tin mới