Tẩy trang thế nào là đúng cách?

Tưởng đây là bước chăm sóc da đơn giản nhưng tẩy trang cũng cần có nguyên tắc để giúp da gột bỏ hoàn toàn hóa mỹ phẩm, loại bỏ nguy cơ tắc lỗ chân lông gây mụn hoặc gia tăng gánh nặng cho da.
v
Dùng quá ít dung dịch/gel tẩy trang không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn hóa chất của mỹ phẩm lưu lại trên da
Dùng sản phẩm tẩy trang không nên quá ‘keo kiệt’
Các sản phẩm tẩy trang có giá không hề rẻ, tuy nhiên bạn đừng vì thế mà quá tiết kiệm khi sử dụng. Trên thực tế, quá ít dung dịch/gel tẩy trang không thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn hóa chất của mỹ phẩm lưu lại trên da, đặc biệt là vùng da trang điểm đậm. Chất tẩy trang không đủ dùng, khi mát-xa dễ khiến da bị tổn thương, thậm chí khiến da mỏng và trở nên nhạy cảm hơn, như vậy việc chăm sóc da sẽ không mang lại hiệu quả.
Dùng gel tẩy trang cần chờ sau khi kết tủa trong nước mới mát-xa
Nhiều chị em thường bôi trực tiếp gel tẩy trang lên da rồi mát-xa, tuy nhiên sau khi tẩy trang bạn nhìn kỹ vào da mình sẽ thấy trong lỗ chân lông vẫn còn lưu lại chất cặn li ti từ hóa mỹ phẩm. Thực chất cách tẩy trang như vậy càng khiến da thêm tổn thương. Trước khi tẩy trang bạn cần nhỏ gel tẩy trang vào một ít nước, để gel ở trạng thái kết tủa trong nước rồi mới bôi lên da và mát-xa nhẹ nhàng, như vậy có thể làm sạch hoàn toàn chất bẩn và hóa chất bám trên da.
v
Sau khi tẩy trang bạn vẫn cần dùng sữa rửa mặt rửa sạch da một lần nữa.
Sau khi tẩy trang vẫn cần rửa sạch mặt
Tẩy trang xong có thể bạn cảm thấy da mình đã sạch nên không cần rửa lại với nước, tuy nhiên đây lại là điều sai lầm. Nếu sau khi tẩy trang không rửa sạch mặt sẽ khiến cho lỗ chân lông không được thông thoáng, thậm chí gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da. Sau khi tẩy trang bạn vẫn cần dùng sữa rửa mặt rửa sạch da một lần nữa để ngăn ngừa mụn xuất hiện do lỗ chân lông bị bít kín.
Tẩy trang không nên dùng lực quá mạnh
Đừng nghĩ rằng dùng lực mạnh để mát-xa, vỗ da hay lau các lớp trang điểm sẽ giúp việc tẩy trang có hiệu quả hơn, làm như vậy chưa chắc tẩy sạch hóa chất trên da, mà chỉ khiến da dễ bị tổn thương. Việc dùng lực quá mạnh có thể khiến da xuất hiện nếp nhăn. Do đó khi tẩy trang bạn cần dùng lực vừa phải, nhẹ nhàng giúp da hấp thu các thành phần trong dung dịch tẩy trang.
v
Sản phẩm chuyên dụng cho mắt và môi có thể bảo vệ da ở hai vị trí này khỏi lão hóa
Vùng môi, mắt cần sản phẩm tẩy trang chuyên dụng
Mắt, môi là vị trí được tập trung trang điểm nhiều hơn các vùng khác, hơn nữa da ở hai vị trí này cũng yếu mềm và nhạy cảm hơn, vậy nên khi tẩy trang bạn nên chú ý vào hai khu vực này, tốt nhất là sử dụng sản phẩm tẩy trang dành riêng cho mắt và môi. Sản phẩm chuyên dụng cho mắt và môi có thể bảo vệ da ở hai vị trí này khỏi lão hóa, ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn.
Theo PNVN
TIN LIÊN QUAN

Tin mới