mask

Thanh Chương: Phát triển các loại cây con đặc sản của địa phương

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Thanh Chương đã quảng bá nhân rộng và có các cơ chế chính sách để phát triển các loại cây, con đặc sản của địa phương như: chè, cam, trám, mít, gà…

Trong các ngày 17, 18/10, đoàn công tác Ban chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện cuộc vận động tại huyện Thanh Chương. Trước lúc làm việc với Ban chỉ đạo cấp huyện, đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại một số chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất và lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cả người mua và người bán hàng.

Qua kết quả thực tế và làm việc với cấp ủy cơ sở, Ban chỉ đạo cấp huyện, đoàn công tác đánh giá cuộc vận động đã được triển khai khá đồng bộ, hiệu quả, từ việc thành lập BCĐ đến công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện. 

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực một số điểm kinh doanh tại Thị Trấn Thanh Chương. Ảnh: Đình Hà
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra thực một số điểm kinh doanh tại Thị Trấn Thanh Chương. Ảnh: Đình Hà

Những năm qua, huyện Thanh Chương đã từng bước đưa các loại giống, vật tư phân bón sản xuất trong nước vào sản xuất; quảng bá nhân rộng và có các cơ chế chính sách để phát triển các loại cây, con đặc sản của địa phương như: chè, cam, trám, mít, gà…

Huyện cũng thường xuyên kiểm tra, xử lý chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng tại các chợ, điểm kinh doanh; hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia hội chợ bán hàng Việt.

Tuy nhiên, quá trình triển khai cuộc vận động vẫn chưa thường xuyên, còn mang tính hình thức, chưa thực sự đi sâu vào ý thức của người dân. Một số cấp ủy chính quyền cơ sở chưa thực sự coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Đoàn công tác của tỉnh đã yêu cầu huyện Thanh Chương triển khai sâu rộng hơn nữa các nhiệm vụ của cuộc vận động, coi đây là tiêu chí thi đua để xếp loại, đảm bảo cuộc vận động đạt nhiều kết quả cao hơn. 

Đình Hà

Tin mới