Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho 230 học viên đang cai nghiện

(Baonghean.vn) - 230 học viên đang cai nghiện được cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thêm động lực xóa bỏ mặc cảm, quyết tâm cai nghiện thành công để sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho xã hội.
Chiều 11/10, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Cơ sở cai nghiện tự nguyện Phúc Sơn, huyện Anh Sơn tổ chức Chương trình "Thắp sáng ước mơ hoàn lương" năm 2019 cho 230 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện tự nguyện Phúc Sơn. Tham dự chương trình có đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đại diện Công an tỉnh, huyện Anh Sơn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chương trình "Thắp sáng ước mơ hoàn lương" là hoạt động thường niên của Hội LHTN tỉnh nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong việc quan tâm, chia sẻ và tăng cường phối hợp với các đơn vị trong việc giáo dục, cải tạo, giúp đỡ các học viên cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. 

Đây là dịp để các học viên được giao lưu, sẻ chia tâm tư, nguyện vọng nhằm tiếp thêm nghị lực cho các học viên xóa bỏ mặc cảm, quyết tâm cai nghiện thành công, sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những con người có ích cho xã hội. Đồng thời, tạo động lực cho các cán bộ, giáo viên Cơ sở cai nghiện tự nguyện Phúc Sơn sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành đạt kết quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Sau chương trình,  tôi hy vọng mỗi học viên ở đây sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền cho mọi người cùng tham gia phòng, chống các tệ nạn ma túy, bởi hơn ai hết các bạn học viên là những người hiểu rõ nhất những tác hại và hệ lụy mà ma túy mang lại”.

Đồng chí Chu Đức Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn

Đại diện Công an tỉnh trao đổi chuyên đề với các học viên tại Cơ sở cai nghiện tự nguyện Phúc Sơn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên được nghe đại diện Công an tỉnh trao đổi về chuyên đề “Tác hại của ma túy, HIV/AIDS và khát vọng vươn lên tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống”. Qua trò chuyện, nhiều thông điệp ý nghĩa đã được chuyển tải tới mỗi học viên về quyền, trách nhiệm quyết định số phận của bản thân cũng như các kiến thức cơ bản giúp các học viên cai nghiện hiệu quả, sớm trở về hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời sau vấp ngã.

Dịp này, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Nghệ An đã trao tặng các suất quà cho những học viên rèn luyện tốt. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thanh Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới