mask

Thầy Park triệu tập thủ môn Trần Nguyên Mạnh lên tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) -Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu kế tiếp tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV trưởng Park Hang-seo đã quyết định triệu tập bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh vào lực lượng ĐT Việt Nam.

Tăng cường thêm cho vị trí gác đền tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung thủ thành Trần Nguyên Mạnh (Viettel). Như vậy, ông Park hiện có 4 thủ môn bước vào tập luyện chuẩn bị cho 2 trận gặp Trung Quốc và Oman gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyên Mạnh. Trong khi đó thủ thành Đặng Văn Lâm chấn thương vai khi về tập cùng Cezero Osaka. Thủ môn của tuyển Việt Nam có thể phải phẫu thuật, xa sân cỏ vài tháng.

Như vậy, tại giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho 2 trận đấu trong tháng 10 tới (gặp ĐT Trung Quốc ngày 7/10 và gặp ĐT Oman ngày 12/10), ĐT Việt Nam sẽ có sự góp mặt của 4 thủ môn gồm: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh.

Nguyên Mạnh trở lại tuyển Việt Nam
Nguyên Mạnh trở lại tuyển Việt Nam.

Việc được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại có thể xem là tin rất vui đối với thủ môn Trần Nguyên Mạnh, sau thời gian khá dài vắng bóng tại các đợt tập trung của ĐT Việt Nam. Trước đó, năm 2019, Nguyên Mạnh từng được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển, nhưng dính chấn thương và lỡ hẹn với Vòng loại World Cup 2022.

Nguyên Mạnh được đánh giá là một trong những thủ môn đặc biệt nhất của bóng đá Việt Nam. Anh không có thể hình cao lớn như Văn Lâm, Tấn Trường hay Văn Toản, nhưng lại sở hữu phản xạ xuất thần cùng những pha đẩy bóng không tưởng. Điểm mạnh đó giúp Nguyên Mạnh từng là thủ môn chính của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng.

Trong thành phần của ĐT Việt Nam còn có 4 cầu thủ trẻ gồm thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. 4 cầu thủ này trước mắt sẽ tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Do vậy, quân số của ĐT Việt Nam trong thời gian tập luyện sắp tới sẽ là 29 cầu thủ.

Sau 1 tuần xả trại, tuyển Việt Nam tập luyện trở lại từ ngày 16/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Tin mới