Thủy Tiên xây 10 nhà cộng đồng chống lũ cho bà con miền Trung

Ca sĩ Thủy Tiên phối hợp chính quyền nhiều huyện của Hà Tĩnh xây dựng 10 nhà sinh hoạt cộng đồng chống lũ cho bà con.
Ca sĩ Thủy Tiên vừa thông báo trên trang cá nhân của mình về việc đã hoàn thành kế hoạch giao tiền cho 10 huyện ở Hà Tĩnh đã làm nhà chống lũ cho bà con. Đến ngày 26/2, tổng cộng 10 ngôi nhà tại huyện Cẩm Xuyên, huyện Đức Thọ... thuộc tỉnh Hà Tĩnh được xây dựng. Mỗi nhà gồm hai tầng, diện tích lên đến 1.000 m2. Nền sẽ được xây thật cao, giúp tầng trệt không bị ngập dù nước lũ dâng cao. Đồng thời, các cụ già không cần phải leo nhiều cầu thang.
Phối cảnh nhà sinh hoạt cộng đồng do Thủy Tiên kêu gọi được các mạnh thường quân ủng hộ xây dựng.
"Mỗi nhà 2 tầng, mỗi tầng có diện tích từ 450-500 m2 sẽ chứa được nhiều người dân hơn, tiện cho các cụ già lớn tuổi không phải leo lầu cao, nền sẽ xây cao thật cao so với nền thường dù nước lũ dâng cao thì tầng 1 vẫn không ngập. Dự kiến tiến độ xây dựng khoảng 6 tháng. Công trình được chính quyền địa phương giám sát thi công chặt chẽ, sau khi hoàn thành sẽ giao lại cho chính quyền địa phương bảo quản chăm sóc", Thủy Tiên cho hay.

Trước đó tháng 10/2020, khi đi từ thiện cho bà con vùng lũ, Thủy Tiên nhận thấy hầu hết nhà ở vùng ngập sâu bị nước lũ nhấn chìm. Nhiều bà con phải nương nhờ trú tạm ở một vài nhà cao tầng. Do đó, cô muốn xây dựng những trung tâm sinh hoạt cộng đồng quy mô lớn, thiết kế cao tầng nhằm chống lũ. Đông đảo người dân ủng hộ đề xuất này của Thủy Tiên nên cô âm thầm kế hoạch, phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện.

Khi nước lũ dâng lên, với chiều cao được tính toán, người dân vẫn an toàn ở nhà sinh hoạt cộng đồng này.
Hàng ngàn khán giả bày tỏ tình cảm đến Thủy Tiên vì nỗ lực của cô giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn thiên tai mỗi năm, không còn  là những lời hứa hẹn đơn thuần.

Cuối năm 2020, Thủy Tiên tiên phong kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt. Số tiền cô quyên góp được trong riêng đợt này lên tới 177 tỷ đồng. Không nề hà vất vả hay dịch bệnh, nữ ca sĩ đi đến vùng sâu, vùng xa để cứu trợ, gặp gỡ những người bị thiệt hại trong thiên tai.

Hình ảnh đẹp của Thủy Tiên cứu trợ đồng bão lũ miền Trung.

Theo Ngân An

vietnamnet.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới