mask

Tiêm kích Su-30MKI mất tích bí ẩn gần biên giới Trung Quốc

Một tiêm kích Su-30MKI đã mất tích bí ẩn gần biên giới Trung - Ấn vào chiều 23/5.

Theo thông tin được Sputnik đăng tải từ New Delhi, một tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ với hai phi công đã thực hiện chuyến bay tập vào lúc 9:30 phút sáng 23/5 theo giờ địa phương và mất liên lạc vào lúc 11:30 phút sáng cùng ngày. Khi mất liên lạc, máy bay đang ở cách sân bay 60 km và cách biên giới Trung Quốc khoảng 172 km.

Không quân Ấn Độ hiện đã xác nhận vụ mất tích và phỏng đoán có thể máy bay đã rơi do lỗi kỹ thuật hoặc cũng có thể đã đâm thẳng vào núi do địa hình khu vực này khá phức tạp.

Tiem kich Su-30MKI mat tich bi an gan bien gioi Trung Quoc
 Tiêm kích Su-30MKI của Không quân Ấn Độ. Ảnh: LOS.

Hiện quá trình tìm kiếm, cứu hộ chiếc tiêm kích Su-30MKI mất tích vẫn đang được tiếp tục.

Vào tháng ba vừa qua, một chiến đấu cơ Su-30MKI khác của Không quân Ấn Độ đã rơi gần làng Shivkar Kudla thuộc địa phận tỉnh Rajasthan's Barmer, gần với biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan.

Kể từ khi những máy bay tiêm kích Su-30MKI được biên chế chính thức vào trong lực lượng Không quân Ấn Độ từ năm 2002 tới nay, vụ tai nạn hồi tháng 3 đã là vụ tai nạn hàng không thứ 6 có liên quan tới loại tiêm kích này.

Chiếc Su-30MKI trong vụ mất tích hôm 23/5 vừa qua rất có thể sẽ là vụ tai nạn thứ 7 liên quan tới tiêm kích Su-30MKI của Ấn Độ. Quá trình tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục và số phận của hai phi công vẫn là một ẩn số.

Theo Kienthuc.net.vn

Tin mới