Tiết lộ về phim mới nối sóng ‘Hương vị tình thân’

“Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hơn chục tập phim nữa. Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền thực hiện bộ phim đề tài mới lạ, phát sóng ngay sau khi "Hương vị tình thân" khép lại.
Anh Tuấn đóng vai chính trong phim mới.
Anh Tuấn đóng vai chính trong phim mới.

"Phố trong làng” dự kiến dài 35 tập sẽ nối sóng “Hương vị tình thân” trong khung giờ phim 21h tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1. Chia sẻ với Tiền Phong, đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền cho biết đoàn làm phim vẫn đang tiếp tục quay.

Đạo diễn Mai Hiền thực hiện phim truyền hình mới lấy bối cảnh nông thôn
Đạo diễn Mai Hiền thực hiện phim truyền hình mới lấy bối cảnh nông thôn.

“Phố trong làng” không chỉ là bức tranh nông thôn đa màu sắc, còn là câu chuyện của Nam-một cảnh sát hình sự- được điều động về miền quê đảm nhận chức danh công an xã.

Phố trong làng là phim có không gian về vùng nông thôn Bắc bộ, nhân vật chính là chiến sĩ công an. Trong phim không có cảnh đuổi bắt, phá án, điều tra hồi hộp gay cấn, thay vào đó là hình ảnh chiến sĩ công an với chủ trương đưa lực lượng chính quy về xã. Đôi khi những khó khăn về phong tục tập quán, đất lề quê thói, quan hệ dòng tộc tạo ra những thách thức cho họ, buộc họ phải vượt qua, hóa giải được nó”, đạo diễn, NSƯT Mai Hiền chia sẻ trong chương trình VTV Kết nối.

Anh Tuấn lần đầu vào vai chiến sĩ công an
Anh Tuấn lần đầu vào vai chiến sĩ công an.
Anh Tuấn và Ngọc Anh trong phim
Anh Tuấn và Ngọc Anh trong phim.

“Phố trong làng” quy tụ dàn diễn viên trẻ với nhiều gương mặt quen thuộc như Anh Tuấn, Ngọc Anh, Thu Minh, Mạnh Đạt… Hai nhân vật chính trong phim là thượng úy Nam và Ngọc-cô y tá trạm y tế xã- do diễn viên Anh Tuấn và Ngọc Anh đảm nhiệm, hứa hẹn tạo nên bộ đôi thú vị.

“Đây thực sự là một vai diễn rất hay. Khi nhận vai diễn này tôi cảm thấy rất khó khăn, bởi vì đây là lần đầu tiên thử sức với hình ảnh người chiến sĩ, khó khăn từ lời thoại, hình tượng”, Anh Tuấn nói.

Diễn viên Ngọc Anh -gương mặt nữ trẻ trung hứa hẹn mang tới làn gió mới, trong trẻo cho phim.

Bối cảnh đẹp của
Bối cảnh đẹp của "Phố trong làng".
Hậu trường
Hậu trường "Phố trong làng".

Sau loạt phim về thành thị, “Phố trong làng” mang tới những hình ảnh đẹp của đồng quê Bắc bộ. Đoàn phim đã di chuyển nhiều nơi để lựa không gian tươi mới, thu hút khán giả, trong đó có bối cảnh cánh đồng lúa chín tại xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội. Đoàn làm phim đã dành nguyên buổi sáng để ghi hình phân đoạn các diễn viên cùng quần chúng thu hoạch lúa. Cảnh quay đánh dấu lần đầu Nam về địa bàn nhận công tác.

“Trong phim này tôi khá tập trung phần hình ảnh. Phim có nhiều cảnh đẹp, trữ tình”, đạo diễn Mai Hiền chia sẻ.

Tin mới