Trên 24.000 khẩu hiệu dự thi "Doraemon với An toàn giao thông"

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), sau gần 2 tháng phát động (từ ngày 6/5 đến ngày 15/6), Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2016 do Cục chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức, đã thu hút được 24.257 khẩu hiệu dự thi.

Một tác phẩm tham gia cuộc thi.
Một tác phẩm tham gia cuộc thi.

Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 đến 15 tuổi chiếm đa số với 20.132 khẩu hiệu, đối tượng trên 16 tuổi có 4.125 khẩu hiệu dự thi. Nhiều trường học đã vận động các em học sinh dự thi vẽ tranh minh họa kèm theo, đem lại giá trị cổ động to lớn. 

Theo nhận định của Ban Giám khảo, đa phần các khẩu hiệu dự thi phù hợp với tiêu chí đã đề ra của chương trình. Trong đó, nhiều khẩu hiệu là những sáng tạo có tính đột phá, đạt nhiều tiêu chí về ngôn ngữ, nội dung hàm ý sâu sắc thông điệp bảo đảm an toàn giao thông, giàu tính tượng hình, dễ thể hiện trên pano, áp phích cổ động. 

Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn 12 khẩu hiệu trong nhóm đối tượng 6-15 tuổi để trao giải, trong đó khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi” là khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm. Với nhóm đối tượng trên 16 tuổi, có 10 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trao giải. Khẩu hiệu xuất sắc nhất của nhóm là “Đến trường an toàn học ngàn điều hay”. Giải thưởng Cuộc thi sẽ được trao vào ngày 14/9 tới. 

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động của Chương trình “Doraemon với An toàn Giao thông” tại Việt Nam có sử dụng hình ảnh chú mèo máy Doraemon, nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em Việt Nam về ý thức an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông. Đây là chương trình tuyên truyền vận động vì an toàn giao thông sẽ được tổ chức hàng năm do Cục Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức./. 

Theo TTXVN

TIN LIÊN QUAN

Tin mới