Triệu chứng nhiễm Omicron ở người đã tiêm 2 mũi vắc - xin như thế nào?

Phát biểu trong video mới nhất của mình, Giáo sư Spector đã giải thích các triệu chứng nhiễm Omicron ở những người đã tiêm 2 hoặc 3 mũi vắc - xin.

Theo ông Tim Spector, Giáo sư Dịch tễ học Di truyền tại Đại học King's College London (Anh), người đứng đầu ứng dụng nghiên cứu về triệu chứng Covid-19, mang tên ZOE, trong đợt bùng phát Omicron gần đây ở Anh, tất cả người nhiễm Omicron đều đã được "tiêm 2 hoặc 3 mũi vắc - xin".

Điều đáng chú ý là các bằng chứng cho thấy, người đã tiêm 3 mũi vắc - xin vẫn có thể nhiễm Omicron, nhưng mức độ nghiêm trọng của bệnh đã giảm đáng kể.

Phát biểu trong video mới nhất của mình, Giáo sư Spector đã giải thích các triệu chứng nhiễm Omicron ở những người đã tiêm 2 hoặc 3 mũi vắc - xin.

Triệu chứng nhẹ giống như cảm lạnh

Giáo sư Spector cho biết, dữ liệu từ ứng dụng cho thấy khoảng một nửa số trường hợp đang bị "bỏ sót" vì mọi người không xuất hiện với các triệu chứng Covid-19 "cổ điển".

Triệu chứng nhiễm Omicron có lẽ rất giống với các triệu chứng nhẹ khi nhiễm biến thể Delta ở những người đã tiêm chủng.

Giáo sư Spector cho biết, các dấu hiệu ban đầu "cho thấy Omicron đang nhiễm đột phá ở những người đã tiêm chủng, nhưng nó gây ra các triệu chứng nhẹ hơn, giống như cảm lạnh".

Giáo sư nói thêm: "Chúng tôi ước tính rằng, có khoảng từ 1/3 đến 1/4 trường hợp cảm lạnh nhưng thực sự là Covid-19".

Nếu bạn đã tiêm vắc xin và bắt đầu hắt hơi hoặc ho nhiều mà không rõ nguyên nhân, bạn nên ở nhà và làm xét nghiệm Covid-19
Nếu bạn đã tiêm vắc - xin và bắt đầu hắt hơi hoặc ho nhiều mà không rõ nguyên nhân, bạn nên ở nhà và làm xét nghiệm Covid-19.

Theo nhóm nghiên cứu về ứng dụng ZOE, nếu bạn đã tiêm vắc - xin và bắt đầu hắt hơi hoặc ho nhiều mà không rõ nguyên nhân, bạn nên ở nhà và làm xét nghiệm Covid-19, đặc biệt nếu bạn đang sống hoặc làm việc xung quanh những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Từ một sự kiện có 16 trong số 18 người tham dự một bữa tiệc bị nhiễm Omicron ở Anh, Giáo sư Spector nhận thấy, có 4 triệu chứng chính như sau: Buồn nôn, sốt nhẹ, đau họng và đau đầu.

Giáo sư Spector cho biết, mặc dù không ai đến mức phải đi bác sĩ hoặc đến bệnh viện, nhưng tất cả đều đã được "tiêm 2 hoặc 3 mũi vắc - xin". Thực tế không có trường hợp nào cần hỗ trợ y tế, cho thấy rằng vắc -xin đã làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh một cách rõ ràng.

Ngoài ra, bác sĩ Elad Maor, chuyên khoa tim mạch tại Trung tâm Y tế Sheba (Israel), cũng bị nhiễm Omicron dù đã tiêm 3 mũi vắc- xin Pfizer, cũng thông báo về 3 triệu chứng của mình.

Ông bắt đầu gặp các triệu chứng trong vòng vài ngày sau khi tiếp xúc với người bệnh, bao gồm: Sốt, đau cơ và đau họng.

Tin mới