mask

Trọng Hoàng chia sẻ về danh hiệu Quả bóng Đồng Việt Nam 2019

(Baonghean.vn) - Trong quá khứ, Trọng Hoàng từng đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2009, Quả bóng Bạc Việt Nam 2011 và mới đây nhất là Quả bóng Đồng Việt Nam 2019. Dù chỉ đứng sau Hùng Dũng và Quang Hải, nhưng Trọng Hoàng xem đây là một vinh dự lớn khi anh đã ở tuổi 30.

Tại Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019, giành vị trí cao nhất là tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (428 điểm), xếp ở 2 vị trí tiếp theo lần lượt là Nguyễn Quang Hải (310 điểm) và Nguyễn Trọng Hoàng (154 điểm).

Chia sẻ với PV Báo Nghệ An về các danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2019, Trọng Hoàng cho biết: "Hùng Dũng quá xứng đáng với những gì mà anh ấy đã thể hiện và đóng góp trong màu áo CLB Hà Nội, ĐT U22 Việt Nam cũng như ĐTQG. Cậu ấy là tấm gương cho nhiều cầu thủ noi theo và học tập. 

Còn với Quang Hải, cậu ấy cũng có nhiều đóng góp trong những thành công của bóng đá Việt Nam năm 2019, trong màu áo U22, U23 và ĐTQG. Ở cấp độ CLB, Quang Hải cũng rất nổi bật. Vì vậy Quang Hải rất xứng đáng nhận quả bóng Bạc. Ngoài ra, ĐTVN còn rất nhiều cầu thủ xuất sắc khác như Văn Hậu, Văn Toàn, Ngọc Hải...

Được cống hiến cho đội tuyển dù là U22 Việt Nam hay ĐTQG thì cũng đã là một vinh dự rất lớn. Với tôi, trong màu áo CLB Viettel, tôi chưa có thật nhiều đóng góp đáng kể. Vì vậy, danh hiệu Quả bóng Đồng với tôi cũng là một sự khích lệ rất lớn. Danh hiệu này sẽ là nguồn động viên rất lớn cho tôi cố gắng trong năm 2020".

Trọng Hoàng có nhiều đóng góp đáng kể cho ĐTQG và U22 Việt Nam năm 2019. Ảnh: BTC
Trọng Hoàng có nhiều đóng góp đáng kể cho ĐTQG và U22 Việt Nam năm 2019. Ảnh: BTC

Việc phải "ngồi chơi xơi nước" suốt giai đoạn lượt đi V.League 2019, khiến Nguyễn Trọng Hoàng thất thế với Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải ở cuộc đua giành Quả bóng Vàng Việt Nam năm vừa qua. Mặt khác, CLB Viettel mùa giải vừa qua cũng chỉ là một tân binh nên danh hiệu ở cấp độ CLB không so với các cầu thủ Hà Nội.

Trong trường hợp cầu thủ sinh năm 1989 quyết định gia nhập Viettel sớm hơn và đội bóng quân đội giành được vị trí cao hơn tại mùa giải năm ngoái, thì chủ nhân của Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2019 khó thoát khỏi cầu thủ người Nghệ An.

Cựu HLV phó CLB Hà Nội Văn Sỹ Sơn chia sẻ: "Với những gì đã thể hiện ở mùa giải 2019, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Trọng Hoàng rất xứng đáng với các danh hiệu vừa được trao.

Trọng Hoàng chia sẻ về danh hiệu Quả bóng Đồng Việt Nam 2019 ảnh 2
Trọng Hoàng đã có một năm 2019 tuyệt vời trong màu áo ĐTQG. Ảnh: AFC

Riêng trường hợp của Nguyễn Trọng Hoàng, tôi nghĩ cậu ấy cũng hài lòng với phần thưởng Quả bóng Đồng, bởi trong màu áo CLB, Hoàng thi đấu không thật sự nổi bật như Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, Hoàng còn bỏ lỡ mất nửa mùa giải, vì vấn đề thủ tục".

Dù sao, danh hiệu Quả bóng Đồng cũng là một sự ghi nhận đối với những đóng góp tích cực của Trọng Hoàng tại ĐTQG và U22 Việt Nam. Với một danh hiệu được bầu từ những lá phiếu trên khắp cả nước thì khó có được sự tuyệt đối và trong một năm thành công rực rỡ thì cầu thủ nào giành QBV cũng đều xứng đáng.

Hiện tại, Nguyễn Trọng Hoàng đã ở tuổi 31, độ tuổi không còn sung mãn với đa phần cầu thủ người Việt. Tuy nhiên, với một cầu thủ tài năng, sở hữu nền tảng thể lực sung mãn và có lối sống lành mạnh như Hoàng "bò", cơ hội giành được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam trong những lần tới là không hề nhỏ./.

Tin mới