mask

Trọng tài FIFA cầm còi trận 'Derby' giữa Sông Lam Nghệ An - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh?

(Baonghean.vn) - Sau những dư âm không tốt về trọng tài ở những vòng đấu vừa qua của V.League, cặp đấu căng thẳng giữa Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhiều khả năng sẽ được điều hành bởi trọng tài Ngô Duy Lân - trọng tài FIFA cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Kết thúc vòng đấu thứ 8, nhiều đội bóng đã lên án mạnh mẽ công tác trọng tài và phân công trọng tài tại V.League. Trong đó, nhiều đội bóng gặp bất lợi vì những quyết định gây tranh cãi của trọng tài có Nam Định, B. Bình Dương, TP. HCM và SLNA.

Tại vòng 9, thầy trò HLV Ngô Quang Trường được trở về sân Vinh đón tiếp CLB HL Hà Tĩnh - tân binh của V.League 2020 mùa này. Trận đấu được xem là “Derby Nghệ Tĩnh” của hai đội bóng Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trọng tài Ngô Duy Lân (áo xanh) và trọng tài Nguyễn Đình Thái trong cuộc trò chuyện trên sân Vinh chiều 10/7. Ảnh: Đức Anh
Trọng tài Ngô Duy Lân (áo xanh) và trọng tài Nguyễn Đình Thái trong cuộc trò chuyện trên sân Vinh chiều 10/7. Ảnh: Đức Anh

Trước vòng đấu này, SLNA và HL Hà Tĩnh đều không có được những kết quả tốt. Đội bóng chủ sân Vinh trải qua 3 trận thua liên tiếp còn HL Hà Tĩnh vừa để thua HAGL trên sân Pleiku. Cả hai đội bóng đều xác định đây là một trong những trận đấu sống còn trước khi khép lại lượt đi.

Vì vậy, đã có sự linh động của Ban trọng tài VFF cho trận đấu rất được chờ đợi này. Theo đó, tổ trọng tài được xem là chất lượng của bóng đá Việt Nam bao gồm ông Ngô Duy Lân, Ngô Quốc Hưng, Phạm Mạnh Long... đã có mặt tại sân Vinh chiều 10/7 để sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Ngoài TT Ngô Duy Lân còn có trọng tài Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ là trọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) của trận SLNA - HL Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Anh

Ngoài trọng tài Ngô Duy Lân còn có trọng tài Hoàng Anh Tuấn nhiều khả năng sẽ là trọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) của trận SLNA - HL Hà Tĩnh. Ảnh: Đức Anh

Trong đó, trọng tài Ngô Duy Lân là trọng tài cấp FIFA cấp Elite duy nhất của bóng đá Việt Nam. Elite là cấp cao nhất của trọng tài FIFA của một châu lục. Năm 2018, trọng tài Ngô Duy Lân là người đoạt danh hiệu Còi vàng bóng đá Việt Nam.

Trợ lý Phạm Mạnh Long là một trong những trọng tài biên FIFA tốt nhất của Việt Nam hiện nay. Trọng tài Mạnh Long là người được chọn cầm cờ những trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam và sở hữu danh hiệu Cờ vàng năm 2019.

Trọng tài Phạm Mạnh Long trong một trận đấu trên sân Vinh. Ảnh: Đức Anh
Trọng tài Phạm Mạnh Long trong một trận đấu trên sân Vinh. Ảnh: Đức Anh

Trận đấu giữa SLNA và HL Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày Chủ nhật 12/7. Trận đấu này rất được người hâm mộ hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chờ đợi bởi đây là lần đầu tiên SLNA đối đầu với một đội bóng của Hà Tĩnh tại sân chơi chuyên nghiệp như V.League.

Tin mới