mask

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri tại Quế Phong

(Baonghean.vn) - Sáng 6/12, Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng - Trưởng Ban Nội chính Trung ương và các đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tại đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tiền Phong (Quế Phong).

Sau khi nghe đại diện của đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XIV, cử tri xã Tiền Phong đã có nhiều ý kiến xung quanh các vấn đề liên quan đến việc chia tách xã Tiền Phong làm 2 xã vì dân số quá đông, địa bàn rộng khó cho việc quản lý, điều hành nhiệm vụ phát triển KT-VHXH-QPAN.

Cử tri cũng kiến nghị vấn đề hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo; chế độ chính sách ưu đãi cho cán bộ cấp xã vùng khó khăn; chế độ chính sách cho người dân sống ở khu vực gần rừng; bảo hiểm y tế cho người Kinh sinh sống  lâu năm ở các xã nghèo thuộc chương trình 135 và chương trình 30a. 

Ông Phan ĐÌnh Trạc- Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội Chính Trung ương trả lời kiến nghị cử tri
Ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương trả lời kiến nghị cử tri.

Cử tri Vi Văn Quốc - bản Huôi Muồng - khu tái định cư thủy điện Hủa Na phản ánh về cơ sở hạ tầng đầu tư cho người dân khu tái định cư mới 4 năm nay đã xuống cấp trầm trọng, thiếu tiền đền bù, đất ở, đất sản xuất, cơ sở hạ tầng không đáp ứng yêu cầu cuộc sống.

Cử tri Nguyễn Đình Kiệm - thôn 3 kiến nghị: hiện nay nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới quá cao so với xã nghèo thuộc huyện 30a như Tiền Phong nên rất khó đạt như tiêu chí đường bê tông nông thôn, hộ nghèo, hay tiêu chí về thu nhập.

Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri
Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri.

Qua 8 ý kiến phát biểu thuộc 16 nhóm vấn đề, đồng chí Phan Đình Trạc đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề. Riêng việc 8 hộ nghèo của xã Tiền Phong làm nhà từ năm 2012 đến nay chưa nhận được tiền hỗ trợ, đồng chí đề nghị huyện và xã  xem xét lại để hỗ trợ kịp thời, không được để  dân nghèo phải gánh nợ khi được xây nhà. Ngoài các vấn đề đã giải trình, các ý kiến khác được đồng chí Phan Đình Trạc tiếp thu trình lên Quốc hội để xem xét./.

                                                             Kim Liêng - Đình Đức

                                                                 (Đài Quế Phong)

Tin mới