mask

U23 Qatar được “phục vụ tận răng” ở vòng chung kết U23 châu Á

Ngoài khả năng chuyên môn, U23 Qatar còn được chuẩn bị một cách kỹ càng về mọi mặt, nhằm giúp các cầu thủ của họ cảm thấy thoải mái nhất.

                      Niềm vui của các cầu thủ U23 Qatar. 

U23 Qatar - đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng bán kết U23 châu Á, đang có thành tích cực kỳ ấn tượng tại giải đấu năm nay khi toàn thắng cả 4 trận trước đó. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà U23 Qatar có được thành công tới thời điểm này.

Ngoài khả năng chuyên môn (U23 Qatar có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu và đội hình dự giải năm nay được coi là nòng cốt cho World Cup 2022 tổ chức tại Qatar), U23 Qatar còn được chuẩn bị một cách kỹ càng về mọi mặt, nhằm giúp các cầu thủ của họ cảm thấy thoải mái nhất.

Thậm chí, khi chứng kiến buổi tập của U23 Qatar chiều 22/1 nhằm chuẩn bị cho trận đấu với U23 Việt Nam, phóng viên TTXVN không khỏi ngạc nhiên vì đội bóng này "được chuẩn bị đến tận răng."

Trước khi xe bus chở các cầu thủ Qatar và Ban huấn luyến tới sân tập, U23 Qatar đã có riêng một đội ngũ đến sân tập từ trước để chuẩn bị.

Ngạc nhiên hơn, đội ngũ này còn chuẩn bị giày tập cho từng cầu thủ và xếp gọn gàng bên ngoài đường piste của sân.

Ngoài giày tập, họ còn phải chuẩn bị một số dụng cụ tập luyện khác, mà đặc biệt nhất là dụng cụ đo khoảng cách để đo chính xác cự ly. Nếu như các đội khác chỉ ước lượng khoảng cách thì U23 Qatar lại đo chính xác đến từng cm.

Đây là lý do tại sao đội ngũ trợ lý và giúp việc của U23 Qatar (gồm cả ban huấn luyện) lên tới 20 người, tức là gần bằng số cầu thủ (23 người) của họ được đăng ký cho VCK U23 châu Á 2018.

Với một đất nước giàu có như Qatar, việc các cầu thủ của họ được trang bị "đến tận răng" có lẽ không phải là một điều gì quá ngạc nhiên, nhất là khi đội hình U23 hiện tại của Qatar được coi là nòng cốt cho World Cup 2022, giải đấu mà họ là chủ nhà.

Tin mới