mask

Vụ cháy chung cư Carina: Một nạn nhân đột ngột trở bệnh nặng

Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đến sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 trường hợp nặng phải thở máy.


Một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Cụ thể, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 6 bệnh nhân đang nằm tại Khoa Hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm Liên chuyên khoa. Tình trạng các bệnh nhân đang dần ổn định. 

Theo bác sỹ Phan Văn Nghiệm - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trước đó, bệnh viện này tiếp nhận 21 nạn nhân nhập viện cấp cứu, sau đó 10 trường hợp đã được xuất viện.  Bệnh viện Chợ Rẫy hiện vẫn còn 12 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có một chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy.  Trong số 12 bệnh nhân này có 3 bệnh nhân đang phải thở máy; tình trạng nặng nhất là bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phù não do ngạt khí đã hồi phục tích cực, chưa phát hiện tổn thương não. Các bác sỹ hy vọng bệnh nhân này có thể phục hồi mà không để lại di chứng về sau.  Bệnh nhân Trần Yến Minh (34 tuổi) dù bị phù nề đường thở nhưng đã tỉnh. Tuy nhiên, bệnh nhân này đột ngột trở nặng, suy hô hấp, các bác sỹ phải tiếp tục cho thở máy.  Trong khi đó, tình hình sức khỏe của chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Trần Tuấn Thanh bị bỏng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy chung cư đang tiến triển tốt.  Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị bỏng khoảng 8% diện tích da cơ thể với hai chân, tay bên trái và vùng vai. Dự kiến, anh Trần Tuấn Thanh có thể xuất viện sau khoảng 1 tuần nữa.  Tại các bệnh viện như Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Quốc tế City, nhiều bệnh nhân đã được xuất viện. Bệnh viện Triều An chỉ còn một trường hợp đang điều trị, Bệnh viện Nhi đồng 1 còn hai bệnh nhi đang nằm ở Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng đã ổn định.  Bệnh viện Quốc tế City còn 8 bệnh nhân, trong đó có hai ca vẫn còn điều trị tại Khoa Chăm sóc tích cực nhưng đã ổn định.  Tại Bệnh viện Quận 6, ngày 25/3 có thêm một trường hợp nhập viện. Như vậy, tại Bệnh viện Quận 6, tổng số bệnh nhân điều trị hiện tại là 9 bệnh nhân và đều đã ổn định, trong đó có một trẻ em.  Tính đến ngày 26/3, có 48 người sức khỏe ổn định và được xuất viện, vẫn còn 43 người tiếp tục điều trị tại các bệnh viện./. 

Tin mới