mask

Xem lính dù Mỹ diễu hành rầm sập sát biên giới Nga

Khoảng 160 lính dù Mỹ và Latvia, cùng với đó là nhiều xe bọc thép, vừa diễu hành qua các thị trấn gần biên giới Nga.

Cuộc diễu hành diễn ra vào hai ngày 7 và 8/2, là một phần của cuộc tập trận có tên Bayonet Vanguard, diễn ra ở tất cả các nước Baltic với mục tiêu tăng cường khả năng phối hợp giữa binh lính Mỹ và Latvia.

Địa điểm cuối cùng của cuộc diễu hành là thành phố Rezekne, chỉ nằm cách biên giới Nga 63km. Quân đội Mỹ được nhìn thấy diễu hành, đồng thời giới thiệu thiết bị quân sự cho những người dân địa phương.

Trẻ em địa phương được chui vào trong xe tăng, xe bọc thép của quân đội Mỹ, một số người thậm chí còn thử bê vác hệ thống tên lửa phòng không vác vai.

Đoàn lính dù Mỹ có lúc chỉ cách biên giới Nga 60km..

Đoàn lính dù Mỹ có lúc chỉ cách biên giới Nga 60km.

Latvia, cùng với Estonia và Lithuania là những quốc gia nằm trong diện được NATO tăng cường sự hiện diện quân sự kể từ sau sự kiện Moscow sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine.

Cuộc tập trận Bayonet Vanguard, cùng nhiều chương trình xây dựng quân đội của NATO tại Đông Âu, được tuyên bố là minh chứng cho cam kết an ninh của Mỹ với các đồng minh trước những căng thẳng với Nga.

Tuy nhiên, Moscow lại luôn miêu tả sự triển khai của NATO là một mối đe dọa, đồng thời, cảnh báo về khả năng gây ra những hệ quả nguy hiểm.

Theo Baodatviet

Tin mới