mask

Xuân Trường: 'Đối thủ rất mạnh, nên U23 Việt Nam thoải mái'

Đội trưởng U23 Việt Nam chia sẻ về tâm thế của cả đội trước khi lên đường sang Trung Quốc dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2018.

Xuân Trường được HLV Park Hang-seo tín nhiệm giao băng đội trưởng U23 Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa

Xuân Trường được HLV Park Hang-seo tín nhiệm giao băng đội trưởng U23 Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa

“Australia, Hàn Quốc và Syria đều rất mạnh. Do đó, Việt Nam không phải chịu áp lực tâm lý gì khi dự giải. Chúng tôi tự tin chơi hết mình, thể hiện tất cả khả năng đội có. Và với những gì đã chuẩn bị thời gian qua, tôi tin đội sẽ thể hiện tốt", Xuân Trường chia sẻ sau buổi tập cuối cùng tại Việt Nam sáng nay 30/12.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á, Việt Nam tập trung từ ngày 1/12. Đội đã dự giải giao hữu M-150 tại Thái Lan và đá tập với Ulsan Hyundai tại Hàng Đẫy. Ngày 29/12, HLV Park Hang-seo loại bốn cầu thủ, chốt danh sách lần một gồm 25 học trò để sáng 1/1 bay sang Thượng Hải.

Tại Thượng Hải, Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu với Palestine vào ngày 4/1. Sau màn thử lửa cuối cùng này, HLV Park Hang-seo sẽ phải loại thêm hai cầu thủ, chốt danh sách cuối cùng với 23 người dự vòng chung kết U23 châu Á. Ngày 7/1, Việt Nam di chuyển tới Côn Sơn để bốn ngày sau đó đá trận ra quân gặp Hàn Quốc, đương kim á quân giải U23 châu Á.

“Tình hình của đội đang ngày một tốt lên. Sau một tháng tập luyện, toàn đội đã hiểu chiến thuật mà HLV Park Hang-seo đưa ra, chơi gắn kết hơn và thể lực cũng được cải thiện rất nhiều”, Xuân Trường tiết lộ.

Kể từ khi lên nắm quyền, HLV Park Hang-seo thường xuyên cho đội chơi 3-4-3, sơ đồ các đội tuyển Việt Nam ít khi sử dụng. Xuân Trường cho biết nhờ chiến lược gia người Hàn Quốc tích cực nói chuyện cùng cầu thủ, nên chỉ sau một tháng anh và các đồng đội đã quen được với lối chơi của ông xây dựng.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, nội bộ U23 Việt Nam rất đoàn kết. Tuy nhiên, tính cạnh tranh trong đội cũng rất cao. "Các cầu thủ dù bị thương cũng cố gắng tập luyện. Chỉ hai ngày trước khi lên đường HLV Park Hang-seo mới chốt danh sách. Chúng tôi còn phải nỗ lực bởi còn một lần loại hai người nữa. Những ai không bị thương và thể hiện tốt hơn sẽ được giữ lại. Ai cũng muốn được chơi ở giải đấu lớn như vòng chung kết U23 châu Á", Xuân Trường cho hay.

Năm 2016, Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura bị loại ngay từ vòng bảng với ba trận thua. Lần này, HLV Park Hang-seo tự tin sẽ tạo được điều kỳ diệu, không ra về tay trắng. Đội sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (11/1), Australia (14/1) và Syria (17/1).

Theo VNE

Tin mới