Nguồn nước nhiễm khuẩn là nguyên nhân khiến hơn 200 công nhân bị ngộ độc

(Baonghean.vn)- Kết quả xét nghiệm xác định, trong mẫu thức ăn của nhà máy may Namsung Vina ở huyện Diễn Châu chứa vi khuẩn E.coli khiến 206 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa.

TIN LIÊN QUAN

Ngày 22/1, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An công bố kết luận kiểm nghiệm mẫu thức ăn gây ra ngộ độc cho 206 công nhân của nhà máy may Namsung Vina ở khu công nghiệp Diễn Hồng, huyện Diễn Châu vào ngày 8/1.

Lãnh đạo Sở y tế Nghệ An thăm hỏi các công nhân bị ngộ độc.
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi các công nhân bị ngộ độc.

Nguyên nhân gây ngộ độc là trong nước có chứa E.coli dương tính, gây ra ngộ độc, tiêu chảy cho các công nhân. “Có thể nhà bếp sử dụng nước nhiễm bẩn để rửa rau hoặc chế biến thức ăn dẫn đến tình trạng công nhân bị ngộ độc”, ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An khẳng định.

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An thu mẫu thức ăn tại nhà bếp công ty sau vụ ngộ độc.
Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Nghệ An thu mẫu thức ăn tại nhà bếp công ty sau vụ ngộ độc.

Trước đó, vào trưa 8/1, gần 300 công nhân của nhà máy may Namsung Vina ở khu công nghiệp xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu ăn trưa tại bếp ăn tập thể của nhà máy. Sau bữa ăn, có 206 công nhân ngộ độc, phải nhập viện điều trị. Sau đó, bếp ăn bị niêm phong, các mẫu thức ăn được đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Các công nhân bị ngộ độc không quá nặng, đều đã xuất viện sau 2 ngày điều trị. Hiện nay, tất cả các công nhân đều đã đi làm trở lại bình thường, bếp ăn vẫn đang bị đình chỉ hoạt động.

Nguyên Khoa

Tin mới