mask

10 loại ma túy lạm dụng nhiều nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Doanh số buôn bán ma túy trên toàn cầu hiện lên hơn 500 tỷ USD mỗi năm và tập trung vào 10 loại ma túy phổ biến nhất thế giới.

  1. Lysergic Acid Diethylamide (LSD)

  6. LSD: LSD là một trong những hóa chất khiến tâm trạng thay đổi mạnh nhất và được bán nhiều thứ hai trên mạng “đen” trong năm 2014. Chất này được sản xuất nhiều trong các phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở miền tây nước Mỹ.
  LSD là một trong những hóa chất khiến tâm trạng thay đổi mạnh nhất và được bán nhiều thứ hai trên mạng “đen” trong năm 2014. Chất này được sản xuất nhiều trong các phòng thí nghiệm bất hợp pháp ở miền tây nước Mỹ.

  2. Salvia

  7. Salvia: Salvia được sử dụng bằng cách hút hoặc nhai lá. Được mô tả là có thể
  Salvia được sử dụng bằng cách hút hoặc nhai lá. Được mô tả là có thể "áp đảo các giác quan", Salvia gây hoang tưởng cực đoan trong vòng vài giây. Salvia divinorum được trồng ở Sierra Mazateca, Oaxaca, Mexico và một số vùng ở Nam Mỹ.

  3. Ketamine

  8. Ketamine: Ketamine có tác dụng gây mê, làm giảm đau và gây mất trí nhớ ngắn hạn. Nếu bị sử dụng bất hợp pháp, Ketamine sẽ là một chất gây hoang tưởng rất mạnh với triệu chứng rối loạn thị giác, mất định hướng về không gian và thời gian. Ketamine được sản xuất nhiều nhất trong Liên minh Châu Âu và miền nam Trung Quốc.
  Ketamine có tác dụng gây mê, làm giảm đau và gây mất trí nhớ ngắn hạn. Nếu bị sử dụng bất hợp pháp, Ketamine sẽ là một chất gây hoang tưởng rất mạnh với triệu chứng rối loạn thị giác, mất định hướng về không gian và thời gian. Ketamine được sản xuất nhiều nhất trong Liên minh Châu Âu và miền nam Trung Quốc.

  4. Benzodiazepine

  9. Benzodiazepines: Benzodiazepines được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế...và rất rễ bị lạm dụng. Thuốc này có thể được uống dưới dạng viên hoặc lạm dụng bằng cách tiêm vào tĩnh mạch hoặc thậm chí hít qua đường mũi.
  Benzodiazepines được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, lo âu, hoảng loạn, rối loạn ám ảnh cưỡng chế...và rất rễ bị lạm dụng. Thuốc này có thể được uống dưới dạng viên hoặc lạm dụng bằng cách tiêm vào tĩnh mạch hoặc thậm chí hít qua đường mũi.

  5. Cần sa tổng hợp (Spice)

  10. Cần sa tổng hợp: Theo một phân tích hóa học, “spice” - một loại ma túy tổng hợp từ cần sa - có thể mạnh hơn cần sa đến 1.000 lần. Sử dụng
  Theo một phân tích hóa học, “spice” - một loại ma túy tổng hợp từ cần sa - có thể mạnh hơn cần sa đến 1.000 lần. Sử dụng "spice" dẫn đến rối loạn tâm thần, liên tục buồn ngủ hay đau đầu, tăng nhịp tim, mất khả năng điều khiển vận động hoặc bất tỉnh.

  6.Cần sa:

  1. Cần sa: Cần sa nằm trong 10 loại ma túy phổ biến nhất thế giới. Với 164 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cần sa toàn cầu trị giá khoảng 300 tỷ USD. Việc trồng cần sa là phổ biến, nhưng Jamaica vẫn được công nhận là nhà sản xuất bất hợp pháp lớn nhất.
  1. Cần sa: Cần sa nằm trong 10 loại ma túy phổ biến nhất thế giới. Với 164 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cần sa toàn cầu trị giá khoảng 300 tỷ USD. Việc trồng cần sa là phổ biến, nhưng Jamaica vẫn được công nhận là nhà sản xuất bất hợp pháp lớn nhất.

  7.Heroin

  3. Heroin: Heroin gây nghiện rất cao và nguy hiểm. Ban đầu heroin tạo ra để giúp chữa bệnh người nghiện morphine, nhưng nay nó đã trở thành
  Heroin gây nghiện rất cao và nguy hiểm. Ban đầu heroin tạo ra để giúp chữa bệnh người nghiện morphine, nhưng nay nó đã trở thành "ma túy có sức tàn phá nhất thế giới". Afghanistan là quốc gia sản xuất thuốc phiện lớn nhất trên thế giới.

  8. Cocaine

  2. Cocaine: Với hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cocaine toàn cầu trị giá khoảng 110 tỷ USD. Các “nhà máy” sản xuất cocaine tập chung chủ yếu ở Argentina, Bolivia, Colombia và Peru. Colombia và Peru là hai quốc gia sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.
  Với hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới, thị trường cocaine toàn cầu trị giá khoảng 110 tỷ USD. Các “nhà máy” sản xuất cocaine tập chung chủ yếu ở Argentina, Bolivia, Colombia và Peru. Colombia và Peru là hai quốc gia sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.

  9. Methamphetamine (meth)

  4. Methamphetamine: Liên Hợp Quốc đã gọi loại ma túy này là
  Liên Hợp Quốc đã gọi loại ma túy này là "ma túy bị lạm dụng nhất trên trái đất". Những người sử dụng ma túy này đông hơn tổng số người dùng cocaine và heroin trên toàn thế giới. Người dùng Methamphetamine trở nên mất kiểm soát hành vi, suy kiệt thể chất và suy giảm khả năng tình dục.

   10. Ecstasy (thuốc lắc)

  5. Ecstasy: “Thuốc lắc” - tên đường phố của Ecstasy - là chất ma túy tổng hợp MDMA (methylene dioxy methamphetamine) làm cho tế bào thần kinh bị kích thích không ngừng, gây nghiện. Ecstasy là loại thuốc truy cập nhiều nhất trên mạng “đen” trong năm 2014.
  “Thuốc lắc” - tên đường phố của Ecstasy - là chất ma túy tổng hợp MDMA (methylene dioxy methamphetamine) làm cho tế bào thần kinh bị kích thích không ngừng, gây nghiện. Ecstasy là loại thuốc truy cập nhiều nhất trên mạng “đen” trong năm 2014.

  Thái Bình

  (Tổng hợp)

  Tin mới