mask

200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tuần lễ giới thiệu sản phẩm có 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp, trong đó 150 gian hàng của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và 50 gian hàng của doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Tối 31/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An. 

Tham dự có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Về phía thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Thanh Liêm - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng đại diện các sở, ban, ngành.

200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc. Ảnh: Quang An

Chương trình “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An” là sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với các sở, ngành thành phố Hồ Chí Minh và Sở Công Thương tỉnh Nghệ An tổ chức, diễn ra từ ngày 31/7 đến ngày 04/8 tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh.

200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Quang An

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm có quy mô 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp, gồm 150 gian hàng của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và 50 gian hàng của doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Hàng hóa trưng bày tại Tuần lễ giới thiệu sản phẩm lần này phong phú, đa dạng gồm: nông sản công nghệ cao, vật tư - thiết bị nông nghiệp, cơ khí - máy móc, điện máy - điện tử, hàng thời trang, giày dép, lương thực - thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng… và các sản phẩm dịch vụ (du lịch, hậu cần, vận tải, ngân hàng…).

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh "Tuần lễ giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An” là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng trong chuỗi các hoạt động thực hiện thỏa thuận Hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2019 - 2025 giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An.
Đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của 2 địa phương qua đó tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư, thương mại, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.
200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM mong muốn doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và TP HCM sẽ tăng cường hợp tác, kết nối. Ảnh: Quang An

Thông qua các hoạt động, các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ được tiếp cận với những hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng phục vụ tiêu dùng và kinh doanh, góp phần tích cực thực hiện tốt Cuộc Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình tạo nên địa điểm phục vụ nhu cầu giải trí, mua sắm của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An ảnh 4
Các đại biểu cắt băng khai mạc buổi lễ. Ảnh: Quang An

Đồng chí Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM chia sẻ: Nghệ An là tỉnh nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung bộ, có hệ thống giao thông thuận lợi, là cầu nối hai miền Bắc - Nam. Do vậy, tuần lễ này không chỉ có ý nghĩa giới thiệu những sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn của các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đến với người dân tỉnh Nghệ An mà còn cho cả người dân khu vực Bắc Trung bộ; là cơ hội để các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tham gia mở rộng thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động nhằm thúc đẩy giao thương, cụ thể hóa nội dung hợp tác về xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Nghệ An và Thành phố mang tên Bác.

200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An ảnh 5
Lãnh đạo 2 địa phương chụp hình lưu niệm tại các gian hàng tiêu biểu. Ảnh: Quang An

Chúng tôi đánh giá cao sự phối hợp của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các sở, ngành trong việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu sản phẩm lần này. Lãnh đạo thành phố tin rằng đây là đầu mối mở ra thuận lợi kết nối cung - cầu trong thời gian tới. Hoạt động thể hiện tấm lòng của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với quê hương Bác Hồ kính yêu.

 Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh

200 gian hàng tham gia Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An ảnh 6
Các đại biểu tham quan các gian hàng được trưng bày. Ảnh: Quang An

Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An lần đầu tiên được ký kết chính thức và triển khai thực hiện từ năm 2003.

Sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 26 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên đã cùng với tỉnh Nghệ An đánh giá quá trình hợp tác phát triển giữa 2 địa phương và ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2014 - 2020.

Đến nay, đã có 56 dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký hơn 34.463 tỷ đồng; trong đó có 32 dự án với tổng vốn đầu tư trên 22.000 tỷ đồng đã đi vào hoạt động, nộp ngân sách hơn 1.800 tỷ đồng.

Tin mới