mask

3 ngư dân Nghệ An sống sót còn lại được đoàn tụ với gia đình

(Baonghean.vn) - Lúc hơn 1 giờ chiều nay, 7/9, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã đưa 3 thuyền viên Nghệ An còn lại về tại xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) để bàn giao cho địa phương và các gia đình.
3 ngư dân Nghệ An sống sót còn lại được đoàn tụ với gia đình ảnh 1
Chính quyền xã Sơn Hải và cơ quan chức năng thăm hỏi, trao quà động viên các thuyền viên. Ảnh: Việt Hùng

Chiếc xe ô tô chở 3 thuyền viên gồm: Trần Văn Cường, Ngô Văn Xô và Lê Văn Chiến vừa dừng đỗ tại trụ sở UBND xã Sơn Hải, người thân của các anh đã chạy tới đón mừng, ôm choàng lấy 3 ngư dân may mắn thoát nạn trên biển sau khi tàu cá bị sóng biển đánh chìm.

Các thuyền viên được đưa vào hội trường UBND xã Sơn Hải để cơ quan chức năng Biên phòng Quảng Bình làm thủ tục bàn giao cho địa phương và gia đình.

Bà Hàn Thị Lý – mẹ thuyền viên Lê Văn Chiến vui mừng cho biết: “Gia đình tập trung tại trụ sở xã Sơn Hải từ lúc 12 giờ trưa để chờ đón con. Được gặp lại cháu, tôi không biết nói gì ngoài cảm ơn các cơ quan chức năng đã cứu vớt các cháu”.

3 ngư dân Nghệ An sống sót còn lại được đoàn tụ với gia đình ảnh 2
Giây phút đoàn tụ của thuyền viên với người thân. Ảnh: Văn Trường

Tại buổi bàn giao và tiếp nhận 3 thuyền viên, lãnh đạo xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) đã bày tỏ sự cảm ơn tới Bộ chỉ huy Đồn Biên phòng Quảng Bình đã kịp thời huy động các phương tiện ra biển tìm kiếm các ngư dân địa phương mất tích.

Đồng thời mong muốn cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình tiếp tục tìm kiếm 2 ngư dân đang mất tích còn lại. Trong lễ tiếp nhận thuyền viên, chính quyền xã Sơn Hải đã kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên các ngư dân sớm vượt qua khó khăn.

Như vậy, cả 4 ngư dân sống sót trong vụ tàu cá Nghệ An bị sóng biển đánh chìm ở vùng biển Quảng Bình ngày 5/9 đã được đoàn tụ gia đình.

Tin mới