400 đoàn viên thu dọn rác biển Diễn Thành

(Baonghean.vn) - Sáng 24/4, Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức ra quân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp đến.
Biển Diễn Thành là điểm du lịch nổi tiếng của huyện Diễn Châu. Tuy nhiên, thời gian qua nơi đây thường xuyên tràn ngập rác biển. Từ bèo biển, túi ni lông, chai nhựa đến rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt... đều bị người dân vô tư xả lên bãi tắm du lịch này. 
Hơn 400 đoàn viên thanh niên tập trung dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Quang An
Hơn 400 đoàn viên thanh niên tập trung dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Quang An
Sáng 24/4, hơn 400 đoàn viên thanh niên đến từ 20 xã của huyện Diễn Châu đã tập trung tại biển Diễn Thành để thu dọn rác, đồng thời huy động cả máy xúc để xử lý và chôn lấp rác. Được biết, đây là đợt thu dọn rác lần thứ 4 kể từ đầu năm 2018 trên bãi biển dài khoảng 1,2km này.  
Anh Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu chia sẻ: Đây là hoạt động quan trọng nhằm giúp biển Diễn Thành được sạch sẽ và trong lành hơn, bên cạnh đó sẽ góp phần thu hút khách trong mùa du lịch, đặc biệt là kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đang tới gần. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục làm sạch các điểm du lịch cũng như tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân về vấn đề xả thải rác.

Tin mới