5 bộ phận ô tô cần bảo dưỡng khi chạy 5.000 km

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bảo dưỡng ôtô định kỳ là một trong những việc làm cần thiết. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, chủ phương tiện có thể “mất tiền oan”.
Bảo dưỡng định kỳ là việc rất quan trọng. Ảnh Quốc Hương ảnh 1
Bảo dưỡng định kỳ là việc rất quan trọng. Ảnh Quốc Hương

Trao đổi với Báo Lao Động, anh Đào Quốc Hương, chủ xưởng bảo dưỡng ôtô Smart Car ở Hà Nội cho biết, dù ôtô không hỏng hóc nhưng chạy khoảng 5.000 km, chủ phương tiện nên đưa xe đi bảo dưỡng. Tuy nhiên, chủ xe chỉ cần chú ý 5 dịch vụ sau:

Dù không hỏng hóc, chủ phương tiện vẫn nên đưa xe đi bảo dưỡng theo định kỳ. Ảnh Quốc Hương ảnh 2
Dù không hỏng hóc, chủ phương tiện vẫn nên đưa xe đi bảo dưỡng theo định kỳ. Ảnh Quốc Hương

1. Thay nhớt

Thay nhớt định kỳ là một trong những việc quan trọng nhất trong quy trình bảo dưỡng xe ôtô. Khi sử dụng xe trong khoảng thời gian 5.000 km, dầu nhớt trên xe sẽ bị ô nhiễm và mất tính năng lượng. Thay nhớt định kỳ giúp tăng tuổi thọ động cơ và đảm bảo hoạt động tốt của xe.

2. Kiểm tra và thay bộ lọc

Bộ lọc giúp ngăn chặn bụi bẩn và cặn bẩn xâm nhập vào động cơ. Khi sử dụng xe trong khoảng thời gian 5.000 km, bộ lọc sẽ bị ô nhiễm và mất khả năng lọc sạch. Kiểm tra và thay bộ lọc định kỳ giúp tăng tuổi thọ động cơ và đảm bảo hoạt động tốt của xe.

3. Kiểm tra hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát giúp giải nhiệt cho động cơ trong quá trình hoạt động. Kiểm tra hệ thống làm mát định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến hệ thống này và đảm bảo hoạt động tốt của xe.

4. Kiểm tra hệ thống treo:

Hệ thống treo giúp giảm chấn cho xe và đảm bảo sự ổn định khi di chuyển trên đường. Kiểm tra hệ thống treo định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến hệ thống này và đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

Kiểm tra hệ thống phanh:

Hệ thống phanh giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng xe. Kiểm tra hệ thống phanh định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến hệ thống này và đảm bảo an toàn khi sử dụng xe.

5. Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng

Kiểm tra đèn pha:

Đèn pha là thành phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ôtô. Kiểm tra xem tất cả các bóng đèn pha trên xe của bạn có hoạt động tốt không. Nếu có bóng đèn nào cháy hỏng, bạn cần thay thế bóng đèn mới.

Kiểm tra đèn hậu

Đèn hậu cũng là một phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ôtô, đảm bảo cho các tài xế phía sau có thể nhìn thấy ôtô của bạn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hãy kiểm tra xem tất cả các bóng đèn hậu của bạn có hoạt động tốt không và thay thế bóng đèn mới nếu cần.

Kiểm tra đèn xi nhan

Đèn xi nhan giúp cho người lái xe có thể báo hiệu khi muốn thay đổi hướng đi hoặc đổi làn đường. Hãy kiểm tra xem tất cả các đèn xi nhan của bạn có hoạt động tốt không và thay thế bóng đèn mới nếu cần.

Kiểm tra đèn phanh:

Đèn phanh là một phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô, giúp các tài xế phía sau có thể nhận biết khi bạn đang phanh xe. Hãy kiểm tra xem tất cả các đèn phanh của bạn có hoạt động tốt không và thay thế bóng đèn mới nếu cần.

Kiểm tra đèn ngày:

Đèn ngày là một thành phần quan trọng của hệ thống đèn chiếu sáng trên ôtô, giúp cho các tài xế khác có thể nhận biết được sự có mặt của xe của bạn trên đường.

Tin mới