6 dấu hiệu bạn đang rửa mặt sai cách

Rửa mặt đúng cách góp phần giúp bạn có làn da mặt mịn màng, trơn láng. Nhưng không phải ai cũng rửa mặt đúng cách. Dưới đây là 6 dấu hiệu bạn đang rửa mặt sai cách cần tránh.

 

Nhiệt độ nước quá nóng hoặc quá lạnh

Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh để rửa mặt vì có thể ảnh hưởng tới da mặt. Nước quá nóng có thể khiến da mặt bị bỏng rát hoặc khô da. Trong khi đó, nước lạnh có thể gây kích thích da. Nhiệt độ an toàn cho da là nước ấm, có tác dụng làm sạch mặt mà không làm mất đi độ dầu tự nhiên của da mặt.

Không tẩy trang

Một trong những dấu hiệu bạn mắc sai lầm khi rửa mặt là không loại bỏ lớp phấn trang điểm còn sót lại trước khi rửa mặt. Phần lớn các loại mỹ phẩm hiện nay đều có xu hướng không trôi, đặc biệt là mascara và chì kẻ mắt. Nước và sữa rửa mặt tạo bọt không thể làm sạch được hết lớp trang điểm. Vì vậy, bạn cần tẩy trang trước khi rửa mặt nếu không muốn phải đối diện với mụn nhọt.

Sử dụng sai sữa rửa mặt

Bạn nên tìm mua loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng, trung tính và bảo vệ được lớp vỏ axit của da. Hiện nay, có hai loại sữa rửa mặt là sữa rửa mặt dạng kem và sữa rửa mặt dạng bọt. Sữa rửa mặt dạng kem có tác dụng phá vỡ sự sản sinh dầu trên da, vì vậy loại này thích hợp nhất với da dầu. Công thức nhẹ nhàng của sữa rửa mặt dạng kem thích hợp hơn với da khô.

 

Tần suất rửa mặt không thích hợp

Chúng ta thường nghe quy tắc rửa mặt 2 lần/ngày. Nhưng quy tắc này có thích hợp với da bạn? Có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn bám trên da trong một ngày. Vì vậy, hãy kiểm tra da của bạn và rửa mặt thường xuyên hơn nếu cần.

Không rửa kĩ

Đây là một sai lầm nhiều người mắc phải. Cách đúng để rửa mặt là chà lên những khu vực có xu hướng tích tụ nhiều bụi bẩn và sữa rửa mặt như khóe mũi, sau tai hoặc chân tóc. Rửa nhiều lần cho tới khi cảm thấy da sạch sẽ, trơn mịn.

Rửa mặt bằng khăn

Nhiều người có thói quen dùng khăn chà mạnh lên mặt. Đây là một thói quen cần tuyệt đối tránh.

Da bạn nên được đối xử như da của một đứa trẻ. Chà mạnh da bằng khăn có thể hình thành nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa sớm. Thay vào đó, vỗ nhẹ da cho khô bằng một chiếc khăn mềm.

Theo SKĐS

TIN LIÊN QUAN

Tin mới