8 điều đặc biệt về Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

(Baonghean.vn) - Giỏi toán, Cao thủ lập trình, Fan hâm mộ phim Star Wars, 'Facebooker' năng nổ... là những điều thú vị không phải ai cũng biết về Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

1. "Ngôi sao toán học" của trường Cambridge (Anh)

1.
Trong quá trình học chuyên ngành toán tại trường Trinity, Đại học Cambridge, Anh quốc, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã lập kỷ lục về điểm số của khóa học Math Tripos và hoàn tất khóa học này trong 2 năm thay vì 3 năm. Ông tốt nghiệp hạng ưu ngành Toán học năm 1974. Ảnh: Allsingaporestuff.com

 2. Lập trình viên chuyên nghiệp

2. Lập trình viên chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản về tin học, ông Lý Hiển Long có kỹ năng lập trình của một lập trình viên chuyên nghiệp. Vào năm 2015, ông đã làm dân mạng nổi sóng khi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đoạn code do chính mình tự viết. Ảnh: AsiaOne Digital.
Được đào tạo bài bản về tin học, ông Lý Hiển Long có kỹ năng lập trình của một lập trình viên chuyên nghiệp. Vào năm 2015, ông đã làm dân mạng nổi sóng khi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đoạn code do chính mình tự viết. Ảnh: AsiaOne Digital.

 3. Sĩ quan quân hàm tướng

3. Sĩ quan quân hàm tướng. Ông Lý Hiển Long đã gia nhập Lực lượng Vũ trang Singapore vào năm 1971 và ở trong quân ngũ 13 năm. Ông về hưu với quân hàm Chuẩn tướng ở tuổi 32, trước khi đắc cử vào Quốc hội năm 1984. Ảnh: Mothership.SG.
Ông Lý Hiển Long đã gia nhập Lực lượng Vũ trang Singapore vào năm 1971 và ở trong quân ngũ 13 năm. Ông về hưu với quân hàm Chuẩn tướng ở tuổi 32, trước khi đắc cử vào Quốc hội năm 1984. Ảnh: Mothership.SG.

 4. Từng phải chống chọi với ung thư

4. Từng phải chống chọi với ung thư. Năm 1992, ông Lý Hiển Long bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu và phải trải qua ba tháng hoá trị liệu. Suốt trong thời gian này, ngoại hình của ông sa sút nghiêm trọng. Ảnh: Washingtonpost.com.
Năm 1992, ông Lý Hiển Long bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu và phải trải qua ba tháng hoá trị liệu. Suốt trong thời gian này, ngoại hình của ông sa sút nghiêm trọng. Ảnh: Washingtonpost.com.

 5. Fan hâm mộ phim Star Wars

5. Fan hâm mộ phim Star Wars. Ông Lý Hiển Long thích bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) đến mức hãng phim Lucasfilm - nhà sản xuất bộ phim này - đã tặng ông một thanh kiếm ánh sáng - vũ khí chiến đấu của các nhân vật trong phim. Ảnh: Auila-style.com.
Ông Lý Hiển Long thích bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) đến mức hãng phim Lucasfilm - nhà sản xuất bộ phim này - đã tặng ông một thanh kiếm ánh sáng - vũ khí chiến đấu của các nhân vật trong phim. Ảnh: Auila-style.com.

 6. Sở thích đi bộ

6. Sở thích đi bộ. Ông Lý Hiển Long có một sở thích đặc biệt là đi bộ vào mỗi buổi sáng để rèn luyện sức khỏe. Sở thích này bắt nguồn từ thói quen đi bộ như một cách thức trị liệu giai đoạn ông bị ung thư thập niên 1990. Ngày nay, sở thích đi bộ của ông đã được nhiều người Singapore học tập. Ảnh: Time.
Ông Lý Hiển Long có một sở thích đặc biệt là đi bộ vào mỗi buổi sáng để rèn luyện sức khỏe. Sở thích này bắt nguồn từ thói quen đi bộ như một cách thức trị liệu giai đoạn ông bị ung thư thập niên 1990. Ngày nay, sở thích đi bộ của ông đã được nhiều người Singapore học tập. Ảnh: Time.

 7. Một "Facebooker" năng nổ

7. Một
Thủ tướng Lý Hiển Long là người thường xuyên tương tác với người dân trên Facebook. Facebook cá nhân của ông có hơn 1 triệu lượt người "like". Ông cũng nổi tiếng với sở thích đăng tải những bức ảnh do ông tự chụp mỗi ngày và ảnh "tự sướng" cùng các lãnh đạo khác và người dân. Ảnh: Straitstimes.com.

 8. Nguyên thủ có mức lương cao nhất thế giới

8. Nguyên thủ có mức lương cao nhất thế giới. Kể từ tháng 1/2008, lương hàng năm của Thủ tướng Lý Hiển Long là 3.870.000 SGD (tương đương 2.856.930 USD), tăng 25% so với trước đó. Ông là người đứng đầu Chính phủ có mức lương cao nhất thế giới, gấp 7 lầnTổng thống Mỹ với 400 000 USD mỗi năm. Ảnh: The Independent.
Kể từ tháng 1/2008, lương hàng năm của Thủ tướng Lý Hiển Long là 3.870.000 SGD (tương đương 2.856.930 USD), tăng 25% so với trước đó. Ông là người đứng đầu Chính phủ có mức lương cao nhất thế giới, gấp 7 lầnTổng thống Mỹ với 400 000 USD mỗi năm. Ảnh: The Independent.

 Kim Ngọc

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới