Afghanistan: Đám cưới trở thành thảm sát

Theo thông tin mới nhất, vụ đánh bom nhằm vào hội trường cưới ở thủ đô Kabul (Afghanistan) đã khiến ít nhất 40 người chết và hơn 100 người khác bị thương.
Hội trường cưới nơi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: AP

Một vụ nổ lớn nghi đánh bom tự sát đã xảy ra lúc 22h40’ ngày 17/8 (giờ địa phương) tại hội trường cưới Shahr-e-Dubai ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, hội trường đông kín người, vì truyền thống của Afghanistan là tổ chức đám cưới linh đình với hàng trăm khách khứa.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một chiến binh kích hoạt chiếc áo gắn đầy bom khi đứng giữa đám cưới.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nusrat Rahimi nói “vụ nổ gây thương vong", nhưng chưa tiết lộ con số chính xác.

Tolo News trích dẫn một số nguồn tin cho biết đã có ít nhất 40 người chết và hơn 100 người khác bị thương. 

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: EPA

"Quá đau buồn khi nghe tin về vụ tấn công tự sát bên trong hội trường cưới ở Kabul. Một tội ác ghê tởm đối với người dân của chúng tôi. Vì sao họ có thể đào tạo một con người thành một chiến binh và yêu cầu anh ta tự cho nổ tung tại một đám cưới?", người phát ngôn của Tổng thống Ashraf Ghani, ông Sediq Seddiqi tức giận nói, theo AP.

Những đoạn video và hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều người gào thét, khóc nức nở bên ngoài hội trường - nơi mà mới chỉ vài phút trước đó còn tràn ngập tiếng hò reo chúc tụng. Thi thể người chết nằm la liệt dưới đống bàn ghế ngổn ngang.

Hiện chưa có tổ chức khủng bố nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cách đây hơn một tuần, lực lượng Taliban đã tiến hành vụ đánh bom xe ở thủ đô Kabul khiến 14 người chết và 145 người khác bị thương.

Theo Minh Hạnh

tienphong.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới