Ai sẽ đại diện nước Nga dự lễ nhậm chức của ông Trump?

Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak sẽ đại diện nước Nga dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ vào ngày 20/1 tới, RIA Novosti dẫn nguồn tin ngoại giao ngày 9/1 cho biết.

Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak. (Ảnh: Sputnik)
Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak. (Ảnh: Sputnik)

Nguồn tin cho biết với RIA Novosti rằng: “Đại sứ Nga tại Mỹ (Sergey Kislyak) sẽ đại diện nước Nga tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump theo đúng truyền thống nhiều năm qua”.

Khẳng định trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ dự lễ nhậm chức của ông Trump vào ngày 20/1 tới cũng như trong bối cảnh giới tình báo Mỹ cáo buộc Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm chi phối bầu cử ở nước này.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Trump dự kiến sẽ thu hút đông đảo những người nổi tiếng, bao gồm các chính trị gia. Cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton cũng dự kiến sẽ có mặt tại sự kiện này.

Trong một diễn biến liên quan khác, ủy ban phụ trách tổ chức lễ nhậm chức của ông Trump hôm qua cho biết họ đã vận động quyên góp được hơn 90 triệu USD cho sự kiện, con số này được dự báo còn tiếp tục tăng.

Theo Dân trí

TIN LIÊN QUAN

Tin mới