mask

Bao giờ hàng trăm hộ dân khu C chung cư Quang Trung được tái định cư?

(Baonghean.vn) - Hàng trăm hộ dân ở các nhà C2, C3, C4, C5, C6 khu tập thể Quang Trung TP Vinh đang lo lắng về việc các chung cư của họ đang xuống cấp và mong muốn sớm có căn hộ tái định cư để ổn định cuộc sống.

Trong khi người dân C7, C8, C9 Quang Trung, TP Vinh vui mừng vì sắp được tái định cư sang nhà cao tầng mới thì nhiều hộ gia đình ở C2, C3, C4, C5, C6 Quang Trung lo lắng không biết bao giờ mình được tái định cư sang nhà mới trong khi các tòa nhà này cũng đã xuống cấp.

Hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thảo ở C6 cho biết, chúng tôi cũng mong được thành phố sớm quan tâm có giải pháp thu hút đầu tư để người dân sớm được tái định cư sang các tòa nhà vững chắc hơn, ổn định cuộc sống lâu dài. 

Bao giờ hàng trăm hộ dân khu C chung cư Quang Trung được tái định cư? ảnh 1
Chung cư C6 Quang Trung cũng đã xuống cấp. Ảnh: Quang An

Các cư dân nhà C6 đề nghị được bố trí tái định cư vào chung cư CT1B với các hộ dân của chung cư C7, C8, C9, còn cư dân nhà C5 được bố trí vào nhà CT3B cùng chung cư C2, C3, C4.

Lãnh đạo TP Vinh cho biết: Dự án Cải tạo, xây dựng lại Khu C, khu chung cư Quang Trung, thành phố Vinh của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội số 30 được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án đầu tư tòa nhà với quy mô các hạng mục theo quy hoạch chi tiết xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1116/2008 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 2537/2016 .

Hiện nay nhà đầu tư đã xây dựng xong một tòa nhà cao tầng CT1A và đang xây dựng tòa nhà tái định cư mới có 22 tầng, mỗi tầng có 9 căn gọi là CT1B.
Bao giờ hàng trăm hộ dân khu C chung cư Quang Trung được tái định cư? ảnh 2
Một số hạng mục tại chung cư C6, Quang Trung đã cũ kỹ, cuống cấp. Ảnh: Quang An

Về tiến độ thực hiện, trong giai đoạn 1, bắt đầu từ quý II/2018 đến quý I/2020 sẽ tổ chức thi công hoàn thành nhà chung cư tái định cư và kinh doanh CT1B (kể cả tầng hầm để xe), khu liền kề LK01; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và khu cây xanh thể thao xung quanh khu vực các tòa nhà. Tổ chức tái định cư cho cư dân các nhà C7, C8, C9 vào nhà chung cư CT1B.

Giai đoạn 2 kéo dài từ quý I/2020 đến quý III/2021 sẽ tiến hành phá dỡ nhà C7, C8, C9. Tổ chức thi công nhà CT3A, CT3B, Trung tâm thương mại, một phần khu nhà liền kề LK05 (kể cả tầng hầm, bãi để xe), hệ thống hạ tầng kỹ thuật và khu cây xanh thể thao xung quanh khu vực các tòa nhà. Tổ chức tái định cư cho cư dân các nhà C5, C6 vào nhà chung cư CT3A; các nhà C2, C3, C4 vào nhà chung cư CT3B.

Giai đoạn 3 từ quý III/2021 đến quý I/2023 sẽ phá dỡ các nhà C2, C3, C4, C5, C6. Tổ chức thi công chợ, nhà chung cư CT2, CT4A; các khu nhà liền kề LK02, LK03, LK04, LK07, một phần khu nhà LK05, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và khu cây xanh thể thao xung quanh khu vực các tòa nhà.

Giai đoạn 4 từ quý II/2022 đến quý IV/2023, nhà thầu tổ chức thi công nhà chung cư CT4B, CT5, Khu nhà liền kề LK06.


Bao giờ hàng trăm hộ dân khu C chung cư Quang Trung được tái định cư? ảnh 3
Khu nhà CT1B dùng để tái định cư cho các hộ nhà C7, C8, C9 đang được xây dựng. Ảnh: Quang An

Chủ đầu tư sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình công cộng, cây xanh, khu thể dục, thể thao, công trình hạ tầng kỹ thuật... của toàn bộ Dự án Cải tạo xây dựng lại Khu C, khu chung cư Quang Trung, thành phố Vinh và thực hiện thủ tục bàn giao cho địa phương quản lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin mới