mask

Bao lâu rồi, SLNA chưa thắng trên sân Hàng Đẫy?

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ xứ Nghệ đang hy vọng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ chấm dứt mạch toàn thua trên sân Hàng Đẫy, ngay trong trận đấu giữa Viettel và SLNA tại vòng 8 V.League 2019.

Trước đây, sân Hàng Đẫy được xem là “sân nhà” của SLNA, sau sân Vinh. Ngoài lượng cổ động viên đông đảo đến từ xứ Nghệ mỗi khi SLNA tới làm khách của Công an Hà Nội, Thể Công, Hòa Phát Hà Nội, Hà Nội ACB, Hà Nội T&T (nay là CLB Hà Nội)… thì những kết quả mà SLNA giành được trước các đội chủ nhà, trước các đối thủ cũng đã nói lên điều đó. Sân Hàng Đẫy ngày xưa, chính là “miền đất lành” của đội bóng xứ Nghệ.

Bao lâu rồi, SLNA chưa thắng trên sân Hàng Đẫy? ảnh 1
Những hình ảnh cuồng nhiệt của Hội CĐV SLNA trên sân Hàng Đẫy mùa trước. Ảnh: SLNA FC
Tuy nhiên, trong những mùa giải gần đây, SLNA lại thường xuyên phải chịu cảnh trắng tay sau những lần viếng thăm sân Hàng Đẫy. Đội bóng khiến SLNA liên tục phải ôm hận, chính là CLB Hà Nội. Nên nhớ, phải mất tới 6 trận đấu liên tiếp chỉ biết đến hòa và thua, đội bóng của bầu Hiển mới có được chiến thắng đầu tiên trên sân nhà trước SLNA tại đấu trường V.League (CLB Hà Nội 1 – 0 SLNA tại vòng 20 V.League 2015).
Sân Hàng Đẫy đang là nơi “đi dễ, khó về” của SLNA. Ảnh tư liệu
Sân Hàng Đẫy đang là nơi “đi dễ, khó về” của SLNA. Ảnh tư liệu

Giờ thì chuyện đã thay đổi, sân Hàng Đẫy bỗng trở thành “miền đất dữ” của SLNA. Kể từ thất bại với tỉ số 0 – 1 tại vòng 20 V.League 2015 (9/8/2015), đội bóng xứ Nghệ chỉ biết đến thua và thua mỗi khi ra sân Hàng Đẫy thi đấu.

Theo thống kê, SLNA đã để thua 5 trận đấu liên tiếp trên sân của CLB Hà Nội. Thất bại gần nhất là trận thua với tỉ số 0 – 4, tại vòng 4 V.League 2019. Thậm chí, nếu tính cả thất bại với tỉ số 0 – 1 trước Quảng Nam, trong trận tranh Siêu cúp QG Việt Nam 2017, số lần “trắng tay” liên tiếp trên sân Hàng Đẫy của SLNA là 6.

Quay trở lại với câu hỏi: Bao lâu rồi, SLNA chưa thắng trên sân Hàng Đẫy? Đáp án là, kể từ ngày 14/5/2012. Chiến thắng với tỉ số của một set tennis (6 – 2), tại vòng 17 V.League 2012 cũng chính là trận thắng đậm nhất của SLNA trước đội bóng của bầu Hiển.
Bao lâu rồi, SLNA chưa thắng trên sân Hàng Đẫy? ảnh 3
SLNA sẽ gặp nhiều khó khăn trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Đức Anh

Như vậy cũng đã 7 năm trôi qua, SLNA chưa có thêm trận thắng nào trên sân Hàng Đẫy.

Hy vọng rằng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ “phá dớp” thành công ở trận đấu với Viettel, diễn ra vào ngày 5/5 tới đây./.

Tin mới