mask

Báo Nghệ An tặng bò sinh sản cho người dân xã Xiêng My

(Baonghean.vn) - Toàn bộ kinh phí mua bò là nguồn đóng góp của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An nhằm giúp đỡ các hộ nghèo ở xã Xiêng My (Tương Dương) có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

Ngày 30/10, đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã trực tiếp về xã Xiêng My (huyện Tương Dương) để trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo.

Đoàn công tác Báo Nghệ An cùng lãnh đạo xã Xiêng My trực tiếp trao bò cho 2 hộ nghèo là gia đình anh Lương Văn Ngạn và Vi Văn Sơn (cùng trú bản Phẩy). Mỗi hộ được tặng 1 con bò sinh sản trị giá 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, Báo Nghệ An cũng tặng cho xã Xiêng My 1 máy phát điện.

Báo Nghệ An hỗ trợ xã Xiêng My một máy phát điện. Ảnh: Phạm Bằng
Báo Nghệ An hỗ trợ xã Xiêng My 1 máy phát điện. Ảnh: Phạm Bằng

Toàn bộ kinh phí mua bò đều do cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An đóng góp. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Báo Nghệ An (10/11/1961 - 10/11/2019).

Tại buổi bàn giao, ông Lô Xuân Tình - Chủ tịch UBND xã Xiêng My cảm ơn Báo Nghệ An trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ người dân xã Xiêng My phát triển chăn nuôi, hỗ trợ xây dựng trường học và các thiết bị làm việc của UBND xã. Những việc làm thiết thực đó đã giúp nhiều hộ dân của xã xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Lãnh đạo Báo Nghệ An cùng xã Xiêng My trao bò cho 2 hộ dân ở bản Phẩy. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo Báo Nghệ An cùng xã Xiêng My trao bò cho 2 hộ dân ở bản Phẩy. Ảnh: Phạm Bằng
Chị Moong Thịn Loan (vợ anh Sơn) vui mừng dắt bò về nhà. Ảnh: Phạm Bằng
Chị Moong Thị Loan (vợ anh Sơn) vui mừng dắt bò về nhà. Ảnh: Phạm Bằng

Vui mừng vì được nhận bò, chị Moong Thị Loan hứa sẽ chăm sóc để bò phát triển khỏe mạnh, sau khi sinh bê sẽ bàn giao lại cho hộ khác để tiếp tục chăm sóc.

Sau 8 năm nhận giúp đỡ xã Xiêng My, Báo Nghệ An đã hỗ trợ hàng chục con bò sinh sản cho người dân phát triển chăn nuôi. Báo Nghệ An còn trao tặng nhiều thiết bị máy móc cho UBND xã, hỗ trợ học sinh nghèo và vận động các tổ chức, doanh nghiệp giúp đỡ người nghèo vào dịp đón Tết Nguyên đán hàng năm. 

Tin mới