mask

Bắt 2 đối tượng cướp giật điện thoại ở phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Chỉ 1 ngày sau khi cướp giật tài sản của người phụ nữ tại phố đi bộ, thành phố Vinh, 2 đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khi đang tiêu thụ tang vật ở huyện Nghi Lộc.

Cụ thể, vào hồi 8h30’ ngày 3/5, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn và quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tổ công tác Công an các xã Nghi Công Nam và Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phát hiện 2 đối tượng cùng trú tại huyện Nghi Lộc gồm: Nguyễn Quốc Đăng (SN 2004), trú tại xã Nghi Đồng và Nguyễn Đình Sâm (SN 2003), trú tại xã Nghi Hưng vào một cửa hàng mua bán điện thoại tại xã Nghi Công Nam với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong người đối tượng có 1 chiếc điện thoại di động Iphone 11, nghi là do phạm tội mà có nên đã đưa 2 đối tượng và tang vật về trụ sở Công an xã để làm việc.

Bat 2 doi tuong cuop giat dien thoai pho di bo thanh pho Vinh-hinh-anh-1

2 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Quá trình truy hỏi 2 đối tượng quanh co, khai báo gian dối. Tuy nhiên, trước những lập luận sắc bén, kiên trì đấu tranh các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Cụ thể, vào tối 2/5, tại đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh các đối tượng đã cướp giật điện thoại của người phụ nữ đang đi bộ tại phố đi bộ.

Sáng 3/5, trong quá trình đem điện thoại đi tiêu thụ thì bị bắt giữ. Được biết, đối tượng Nguyễn Quốc Đăng có một tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Cùng ngày, Công an 2 xã đã phối hợp Đội Hình sự Công an thành phố Vinh, xác minh, tìm người bị hại và xử lý 2 đối tượng theo quy định pháp luật./.

Tin mới