Bắt quả tang xe đơn vị cây xanh TP. Vinh xả rác sai quy định

(Baonghean.vn) – Công an xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên) đã phát hiện một xe tải có cẩu tự hành chở khối lượng lớn rác thải đang lén lút xả trên địa bàn.

ảnh rác 1
Xe tải của Công ty Công viên cây xanh thành phố Vinh đang xả rác trái phép tại thời điểm phát hiện. Ảnh: T.Q

Hồi 9h15 phút ngày 9/8, Công an xã Hưng Lợi nhận được tin báo có một xe ô tô đổ rác sai quy định tại khu vực đất thuộc Công ty cổ phần bến xe phía Nam Vinh.

Ngay lập tức tổ công tác đã có mặt tại hiện trường và bắt quả tang xe ô tô Huyndai màu trắng đỏ có cẩu tự hành mang BKS 37H 8850, do ông Lương Văn Dũng (sinh 1974) điều khiển, đang thực hiện hành vi đổ rác thải trái phép.

Công an xã Hưng Lợi đã yêu cầu người và phương tiện về trụ sở UBND xã Hưng Lợi để tiến hành xử lý. Ông Lương Văn Dũng đã xuất trình giấy tờ cho thấy ông hiện là nhân viên của Công ty Công viên cây xanh TP. Vinh.

ảnh rác 2
Một khối lượng lớn cành cây, lá bị xả thải sai quy định . Ảnh: T.Q

Ông Dũng tường trình: “Vào lúc 9h00 phút sáng ngày 09/8/2017, trong lúc đang thu gom cành cây, rác thải tại đường Lê Duẩn của thành phố Vinh, thì được một người dân nhờ vận chuyển cành cây đổ tại địa bàn xã Hưng Lợi để lấy củi, sau đó thì bị Công an xã Hưng Lợi phát hiện".

Tuy nhiên, theo thông tin của ông Phạm Văn Kiên - Trưởng Công an xã Hưng Lợi thì trong một khoảng thời gian kéo dài kể từ sau cơn bão số 2 cho đến nay, có hiện tượng xe chở rác thải (chủ yếu là các cành cây, lá) của Công ty Công viên cây xanh thành phố Vinh lén lút xả thải trái phép nhiều lần trên địa bàn.

ảnh rác 3
Rác thải sau khi đổ tại đây đã được nhân viên Công ty Công viên cây xanh đốt gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Ảnh: T.Q

Rác sau khi xả xuống địa bàn xã Hưng Lợi, nhân viên Công ty Công viên cây xanh đốt gây ô nhiễm ảnh hưởng tới người dân trong khu vực. Trước thực trạng đó, bà con đã phản ánh lên chính quyền địa phương. 

Nhận được phản ánh, công an xã Hưng Lợi đã tiến hành phục kích và phát hiện ra sai phạm nói trên. Sự việc đang tiếp tục được xử lý làm rõ.

T.Q

TIN LIÊN QUAN

Tin mới