Bên lề sân cỏ: ‘Bốc ruốc rồi’!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Gọi điện cập nhật kết quả trận đấu cho người nhà, một cổ động viên rầu rĩ: “Bốc ruốc rồi! Đen một trìu! Thua cả, to, nhỏ chi thua kiệt”.

Bốc ruốc rồi!

Nỗi buồn của các cầu thủ thiếu niên Cửa Lò sau trận thua đậm trước thiếu niên Thanh Chương. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

Nỗi buồn của các cầu thủ thiếu niên Cửa Lò sau trận thua đậm trước thiếu niên Thanh Chương. Ảnh: Thanh Phúc

Sau lễ khai mạc, cả hai đội bóng đến từ phố biển Cửa Lò đã có trận đấu mở màn. Tuy nhiên, sau khi “đàn anh” để thua nhi đồng Đô Lương với tỷ số 1-5 thì ở trên sân nhi đồng, “đàn em” cũng để thua nhi đồng Thanh Chương với tỷ số 1-4.

Gọi điện cập nhật kết quả trận đấu cho người nhà, một cổ động viên rầu rĩ: “Bốc ruốc rồi! Đen một trìu! Thua cả, to, nhỏ chi thua kiệt”.

Đội kèn tý hon!

Mặc dù đá trận cuối cùng trong ngày, khi đã đến giờ ăn cơm tối nhưng trên khán đài, vẫn rất đông các cổ động viên đến từ quê Nhút cổ vũ hết mình cho các cầu thủ nhi đồng Thanh Chương. Đặc biệt, thu hút sự chú ý là “đội kèn tý hon” là những cổ động viên lớp mầm chồi lá (4 - 5 tuổi) với dàn kèn Vuvuzela rất đặc biệt.

"Đội kèn tý hon" của nhi đồng Thanh Chương. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

"Đội kèn tý hon" của nhi đồng Thanh Chương. Ảnh: Thanh Phúc

Sau một đường dẫn bóng thành công, một pha dứt điểm hay ho hoặc là một cú bắt bóng chính xác của các cầu thủ đội nhà thì những hồi kèn vang lên rộn rã, kéo dài không dứt. Tiếng kèn như thôi thúc, như hối giục mang lại sức mạnh “vô hình” khiến những đôi chân của các cầu thủ trở nên linh hoạt hơn, đi bóng rạch ròi hơn và những cú dứt điểm thành những bàn thắng đẹp mắt.

Và chính đội kèn tý hon đó đã tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng quê Nhút giành chiến thắng giòn giã trước nhi đồng Cửa Lò ngay trong trận đầu ra quân.

Những “gà trống” chăm con

Đến với mùa giải này, Thanh Chương chỉ có đội bóng nhi đồng tham gia và vì lý do khách quan, hạn chế số lượng nên từ ban huấn luyện đến săn sóc viên của các cầu thủ nhí đều là những “gà trống”.

HLV Văn Thanh Chương chăm sóc các cầu thủ nhi đồng Thanh Chương sau hiệp đấu. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

HLV Văn Thanh Chương chăm sóc các cầu thủ nhi đồng Thanh Chương sau hiệp đấu. Ảnh: Thanh Phúc

Sau mỗi hiệp đấu, nghỉ giải lao hay khi thay người, các con ra sân thì các thầy vội vã giặt khăn, lau mặt; HLV Văn Thanh Chương còn tận tình mát-xa cho các cầu thủ nhí; có thầy còn cẩn thận tìm chổi lau sân để con ngồi cho sạch, cho mát. Sự săn sóc chu đáo có phần lóng ngóng, vụng về đó của các thầy khiến nhiều người động lòng, các cầu thủ nhí cũng như cảm nhận được sự yêu thương đó nên đã “trả ơn” bằng những pha bóng hay, bằng những bàn thắng đẹp.

Tin mới