Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.
HLV Mai Thái Uy (áo trắng) xuống sân cùng Nhi đồng Tân Kỳ dù lịch bay đã ấn định vào sáng mai. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1
HLV Mai Thái Uy (áo trắng) xuống sân cùng Nhi đồng Tân Kỳ dù lịch bay đã ấn định vào sáng mai. Ảnh: Thanh Phúc

Mùa giải năm nay, gấp gáp, bận rộn với việc sắp xếp công việc, gia đình để đi xuất khẩu lao động song anh Mai Thái Uy vẫn xin ban lãnh đạo Trung tâm Văn hoá, thể thao và truyền thông huyện Tân Kỳ cho “cầm quân” huấn luyện cho các em 2 tuần.

Bên đường biên, trước tiếng còi khai cuộc, HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi: “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”. Có thể, những lời tâm sự ruột gan đó của HLV Mai Thái Uy đã thúc giục các cầu thủ nhí Tân Kỳ thi đấu bùng nổ, dội "cơn mưa" bàn thắng về phía đối phương.

“Ăn bù, uống bù!”

Trận đấu kết thúc, các cầu thủ nhí của Nhi đồng Quỳ Hợp "ăn bù". Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2
Trận đấu kết thúc, các cầu thủ nhí của Nhi đồng Quỳ Hợp "ăn bù". Ảnh: Thanh Phúc

Khi trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu thì hội cổ động viên của Nhi đồng Quỳ Hợp đã ồ ạt tiếp tế nào bánh mỳ, nào vải, nào mận, nào sữa và cả sâm gói. Cầu thủ ra, chưa kịp lau mồ hôi đã cầm bánh mỳ ăn ngon lành, uống sữa ừng ực khiến phụ huynh phải nhắc: “Từ từ thôi, chi mà như ma đói cả rứa?”, “Ăn bù, uống bù chơ khi vào trận đấu, đói không dám ăn, khát nỏ dám uống nhiều sợ ách bụng, chạy không nổi”, một cầu thủ miệng nhồm nhoàm nhai bánh, trả lời rất hồn nhiên.

“Lau cho kỹ, nhìn như mất ngủ”

Mát trời, sợ các con buồn ngủ nên các thầy của đội Nhi đồng Tân Kỳ lau mặt bằng nước đá cho các cầu thủ. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3
Mát trời, sợ các con buồn ngủ nên các thầy của đội Nhi đồng Tân Kỳ lau mặt bằng nước đá cho các cầu thủ. Ảnh: Thanh Phúc

Trước khi bước vào trận đấu với và Nhi đồng Nghi Lộc, các HLV của đội Nhi đồng Tân Kỳ tranh thủ ngâm khăn nước đá, vắt khô kiệt và lau mặt cho từng cầu thủ. Có cầu thủ nhí được lau đi lau lại tận 3 lần liền thắc mắc: “Thầy, đã đá mô, có mồ hôi mô mà lau kỹ rứa thầy?”, “Nhìn con như người mất ngủ, lau cho tỉnh mà đá. Mưa mát ri, buồn ngủ hại không tránh được”, thầy đáp.

Và màn lau mặt cho tỉnh ngủ được các thầy thực hiện thuần thục, kỹ càng đến khi tiếng còi hội quân của trọng tài vang lên.

Tin mới