Nhi đồng Quỳ Hợp thắng sát nút trước Yên Thành tại bảng 'tử thần'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Bảng D lứa tuổi nhi đồng được xem là bảng "tử thần" với sự có mặt của những ứng cử viên vô địch là TP. Vinh, Yên Thành và Quỳ Hợp. Do đó, dễ hiểu khi trận đấu giữa 2 đội Yên Thành và Quỳ Hợp diễn ra căng thẳng từng giây.

Là trận cầu tâm điểm trong ngày thi đấu thứ 2 giữa 2 đội bóng giàu thành tích bậc nhất của giải là nhi đồng Yên Thành và nhi đồng Quỳ Hợp, không khó hiểu khi ngay từ khi tiếng còi khai cuộc, 2 đội bóng đã tràn lên tấn công, mong muốn tìm được lợi thế từ sớm.

Trận đấu tâm điểm nên những tình huống bóng giữa Quỳ Hợp (áo trắng xanh) và Yên Thành (áo xanh) diễn ra gay cấn từ phút đầu. Ảnh: Thành Cường ảnh 1

Trận đấu tâm điểm nên những tình huống bóng giữa Quỳ Hợp (áo trắng xanh) và Yên Thành (áo xanh) diễn ra gay cấn từ phút đầu. Ảnh: Thành Cường

Bất ngờ đã xảy ra ngay từ phút thứ 2 của trận đấu, nhận được đường chuyền như đặt của đồng đội, tiền đạo nhỏ con Hà Anh Văn bên phía Nhi đồng Quỳ Hợp đã có pha dứt điểm tinh tế, ghi bàn thắng mở tỷ số trước quê lúa Yên Thành.

Các cầu thủ nhi đồng Yên Thành như bị dội một gáo nước lạnh sau bàn thua sớm, họ buộc phải dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Phút thứ 3, từ pha căng ngang bên phía đường biên, bóng lăn trên vạch vôi của Nhi đồng Quỳ Hợp, may mắn là số 8 Quán Phan Hoàn đã lăn xả cứu thua trong gang tấc.

Các cầu thủ Quỳ Hợp là đội mở tỷ số đầu tiên. Ảnh: Thành Cường ảnh 2

Các cầu thủ Quỳ Hợp là đội mở tỷ số đầu tiên. Ảnh: Thành Cường

Ngay sau đó, số 3 Võ Văn Dũng đội Yên Thành có pha solo đẳng cấp qua 2 cầu thủ và cú dứt điểm cuối cùng trượt cột dọc khiến nhiều cổ động viên tiếc nuối.

Nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không tận dụng được, Nhi đồng Yên Thành đã phải nếm trái đắng lần 2 khi số 3 Lương Đình Việt có pha dứt điểm cận thành, nâng tỷ số lên 2 - 0 cho phố núi ở những phút cuối cùng. Đây cũng là tỷ số khép lại hiệp 1 của trận đấu.

Quỳ Hợp bất ngờ dẫn trước Yên Thành với tỷ số 2 - 0 ngay hiệp 1. Ảnh: Thành Cường ảnh 3

Quỳ Hợp bất ngờ dẫn trước Yên Thành với tỷ số 2 - 0 ngay hiệp 1. Ảnh: Thành Cường

Bắt đầu hiệp 2, với tâm thế không còn gì để mất, Nhi đồng Yên Thành vùng lên tấn công dữ dội. Tình huống đá phạt xuất hiện ngay đầu hiệp 2, số 9 Lê Văn Vinh của Nhi đồng Yên Thành sút căng như kẻ chỉ nhưng đã bị cản phá.

Tuy nhiên, các cổ động viên quê lúa không phải đợi chờ quá lâu, 1 phút sau đó, từ pha tạt cánh, số 10 Nguyễn Quốc Quang của Nhi đồng Yên Thành đã bật cao đánh đầu, rút ngắn tỷ số xuống còn 1 - 2 cho Yên Thành.

Từ đây, thế trận ăn miếng trả miếng của 2 đội diễn ra dồn dập, các tình huống phản công nguy hiểm khiến khán giả không thể rời mắt, đặc biệt là những tình huống cứu thua xuất thần của thủ môn Võ Ngọc Bảo của đội Yên Thành.

Nắm được lợi thế và biết được sức tấn công của Nhi đồng Yên Thành, HLV Quỳ Hợp đã yêu cầu các học trò chơi chậm và chắc để bảo toàn tỷ số. Dù các tình huống hãm thành của quê lúa Yên Thành diễn ra liên tục, tuy nhiên, các cầu thủ Quỳ Hợp vẫn đứng vững và duy trì tỷ số 2 - 1 đến hết trận.

Các cầu thủ Yên Thành dồn lên suốt hiệp 2, tuy nhiên chỉ có thể ghi được 1 bàn. Ảnh: Thành Cường ảnh 4

Các cầu thủ Yên Thành dồn lên suốt hiệp 2, tuy nhiên chỉ có thể ghi được 1 bàn. Ảnh: Thành Cường

Bảng D lứa tuổi nhi đồng sau lượt đấu đầu tiên với vị trí nhất bảng thuộc về TP. Vinh, cùng có 3 điểm nhưng thua hiệu số, đứng ở vị trí thứ 2 là Quỳ Hợp. Quê lúa Yên Thành và Quế Phong xếp lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 4. Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của 2 đội vẫn còn.

Tin mới