mask

'Bêu' tên 209 doanh nghiệp nợ tiền thuế

Cục Thuế TP HCM vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp nợ thuế tính đến cuối tháng 5 với số tiền trên 2.100 tỷ đồng.

tp-hcm-beu-ten-209-doanh-nghiep-no-tien-thue

Hàng trăm doanh nghiệp TP HCM nợ thuế hơn 2.100 tỷ đồng. Ảnh: PV.

Trong danh sách này, đứng đầu về nợ thuế là Công ty vận tải biển và bất động sản Việt Hải, nợ hơn 159 tỷ đồng. Kế tiếp là Công ty xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang với hơn 100 tỷ đồng.

Các công ty tiếp theo như Công ty Cát Long Hải, Công ty TNHH dịch vụ xây dựng Trang Thiên Phát, Công ty xây lắp công nghiệp,... nợ lần lượt 52,6 tỷ đồng, 44,4 tỷ đồng và 43,9 tỷ đồng...

Cục Thuế Thành phố cho biết, dù cơ quan này đã áp dụng những biện pháp cưỡng chế như đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, cưỡng chế tài khoản ngân hàng, thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh... nhưng vẫn chưa thu được nợ thuế.

Đại diện ngành thuế cho biết sau danh sách này, những đơn vị khác không có ý thức trong việc nộp thuế cũng sẽ bị "bêu tên".

Trước đó vào cuối tháng 4, Cục Thuế TP HCM đã công khai 182 doanh nghiệp nợ thuế và thực hiện biện pháp ngăn chặn là tạm dừng xuất cảnh với những đối tượng chây ì nợ, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế.

Theo Hoài Thu/VNE

Tin mới