Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: “Không nên cứ khăng khăng vào cơ quan Nhà nước“

(Baonghean.vn) - Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc nhận định, trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh việc tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII, cần thay đổi tư duy về tìm kiếm việc làm.

Sáng 4/5, các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH): Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thị Thảo - bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong, thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri các xã Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.

Cùng dự có đại diện các Sở: Lao động TB và Xã hội, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn.

Các ĐBQH tiếp xúc cử tri các xã: Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nghĩa Mai. Ảnh: Mỹ Nga
Tại hội nghị, cử tri đã phản ánh 13 ý kiến liên quan đến 19 vấn đề, trong đó nổi bật là các nội dung về tranh chấp quyền sở hữu đất; quản lý và xử phạt việc khai thác khoáng sản, cát sỏi trên địa bàn còn lỏng lẻo; vướng mắc trong chi trả các chế độ chính sách liên quan đến người có công với cách mạng; hệ thống đường giao thông gặp nhiều khó khăn, đề nghị hỗ trợ làm cầu xuống cấp, đặc biệt là những cầu tạm chưa có lan can như cầu sông Hiếu nối thông 2 xã Nghĩa Thịnh và Nghĩa Hưng...

Cử tri Nguyễn Văn Nhương (xã Nghĩa Mai) cho rằng, không khí xây dựng NTM tại các địa phương ngày càng phấn khởi, lòng dân đồng thuận. Do đó cần hỗ trợ kịp thời xi măng để chính quyền và nhân dân sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia. 

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: “Lò” ngày càng nóng lên ở nhiều địa phương

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: “Lò” ngày càng nóng lên ở nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Sáng 3/5, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH): Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thị Thảo - bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong thực hiện hoạt động tiếp xúc cử tri tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp.
Cử tri thẳng thắn kiến nghị những vấn đề quan tâm. Ảnh: Mỹ Nga
Ngoài ra, người dân cũng kiến nghị về các bất cập trong thực hiện một số chế độ, chính sách như cần đẩy nhanh việc cấp lại bằng Tổ quốc ghi công cho các trường hợp bị mất, hoặc thất lạc; chế độ cho quân nhân hoàn thành nhiệm vụ trở về theo các quy định hiện hành; người dân xã Nghĩa Thịnh chưa được hưởng đúng chế độ của khu vực 3; phụ cấp cho cán bộ thôn, xã còn thấp...

Sau khi tiếp thu, lắng nghe các ý kiến của cử tri tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành các cấp, chính quyền địa phương và các ĐBQH đã trả lời những nội dung cử tri phản ánh liên quan thẩm quyền giải quyết.

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trực tiếp giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm. Ảnh: Mỹ Nga

Trả lời cử tri, liên quan đến tình trạng con em thất nghiệp ngày càng nhiều sau khi tốt nghiệp ra trường, và chưa có nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm tại các cơ quan Nhà nước, Bí thư Trung ương Đảng nhấn mạnh, cần thay đổi tư duy về tìm kiếm cơ hội việc làm. 

“Không nên cứ khăng khăng muốn vào cơ quan Nhà nước. Người giỏi bao giờ cũng biết xác định đúng nơi có thể cống hiến và phát huy trí tuệ” - Bí thư Trung ương Đảng nhận định.

Đặc biệt, trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang đẩy mạnh việc tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII.

Bí thư Trung ương Đảng cho biết thêm, Đảng, Nhà nước, cũng như tỉnh nhà đang tích cực phát triển kinh tế xã hội, từ đó sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các con em hơn.

Trước đó, đại biểu Nguyễn Thị Thảo thông báo với cử tri xã Nghĩa Thịnh dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng, trong đó phiên chất vấn tại hội trường sẽ thực hiện hỏi 1 phút - đáp 3 phút với mục tiêu có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng và được truyền hình trực tiếp trong các ngày 6 - 8/6. 
 

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới