Bộ Ngoại giao thông báo lịch di chuyển của bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 17

Bộ Ngoại giao thông báo cho các nước có công dân đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam để tiến hành các biện pháp xử lý.

Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân dươnng tính với Covid-19 mới được phát hiện ở Hà Nội ngày 6/3, sau khi đi du lịch ở một số nước Châu Âu, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các Đại sứ quán Pháp, Italy và Anh tại Hà Nội; chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, London va Rome trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan của nước sở tại về lịch sử di chuyển và địa chỉ tạm trú của bệnh nhân khi ở Anh.

Sáng 7/3, Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã phun tiêu độc, khử trùng tại phố Trúc Bạch, Hà Nội và một số tuyến phố lân cận sau khi ghi nhận có người nhiễm Covid-19.

Bộ Ngoại giao đồng thời thông báo cho các nước có công dân đi cùng chuyến bay để tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, nỗ lực tối đa ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng.

Việt Nam sẽ tiếp tục và thường xuyên chia sẻ thông tin và phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế và các đối tác liên quan trong phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19)./.

Theo P.V

vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới