Bức ảnh đám đông đồng loạt quay lưng với Hillary Clinton gây bão

Bức ảnh Hillary Clinton đứng vẫy tay trong khi toàn bộ đám đông quay lưng lại để chụp selfie đang gây bão trên mạng xã hội Twitter. 

Bức ảnh được coi là phản ánh tư duy của con người năm 2016, chỉ thích chụp ảnh selfie với người nổi tiếng. Ảnh: Cnet
Bức ảnh được coi là phản ánh tư duy của con người năm 2016, chỉ thích chụp ảnh selfie với người nổi tiếng. Ảnh: Cnet

Victor Ng, người đứng đầu nhóm thiết kế trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của bà Hillary Clinton hôm qua đăng bức ảnh gây bão trên Twitter, theo Cnet. Tác giả bức ảnh là Barbara Kinney, nhiếp ảnh gia trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton. 

Trong khi bà Clinton đứng trên bục và vẫy tay, không ai trong đám đông nhìn thẳng vào bà. Mọi người quay lưng lại, giơ điện thoại lên và cố chụp "dù chỉ một chút của mình" với hình nền là ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ. 

Victor Ng chú thích bức ảnh rằng "Đây là năm 2016", thời mà mọi người càng ngày càng thích được người khác nhìn thấy, thay vì nhìn vào người khác. Ngoài đăng ảnh, Victor Ng còn đăng một bức thư châm biếm gửi tới những người nổi tiếng. 

"Người nổi tiếng thân mến, nếu chúng tôi muốn được nhìn thấy mình xuất hiện cạnh bạn, chúng tôi sẽ quay lưng lại với bạn. Đừng coi đây là sự xúc phạm, chỉ là vì sự nổi tiếng của bạn không còn đủ cho chúng tôi nữa. Chúng tôi cần phải đính kèm chính mình với sự nổi tiếng của bạn để đăng ảnh lên Twitter, Facebook và Snapchat". 

Tác giả viết thêm rằng bằng cách này, người chụp ảnh có thể đạt được "sự nổi tiếng nhỏ trong thời gian ngắn" hay có thể đó là "sự nổi tiếng lớn nhất" mà người chụp có thể có. 

Victor Ng cho rằng trong thời đại này, người ta sống ở một nơi không phải vì nơi đó mà vì để được mọi người "nhìn thấy mình đã từng đến đó". 

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin mới