mask

Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây

Những cây bưởi Diễn chi chít quả mang từ Hà Nội vào TP HCM, được bán với giá lên đến 25 triệu đồng một cây và rất thu hút khách mua.

Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 1
Dịp Tết năm nay, ông Võ Văn Hai (49 tuổi, chủ vườn cây kiểng) thử nhập khoảng 120 cây bưởi Diễn về bày bán trên đường Phạm Văn Đồng. "Ở trong Nam thường bán bưởi da xanh đã quen thuộc nên tôi nhập thử bưởi Bắc về bán", ông Hai giải thích.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 2
Những cây bưởi chi chít trái vàng ươm được chủ vườn cho bày bán ngay vỉa hè để thu hút du khách.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 3
Để có cây bưởi Diễn đẹp thì phải nhập hàng từ đầu tháng Chạp. Ở miền Nam chưa thể trồng được giống này. Theo ông Hai, quá trình vận chuyển nếu không đúng kỹ thuật, cây dễ bị chết hoặc rụng trái.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 4
Những cây bưởi quả càng to, vàng, nhiều chùm thì giá lại càng cao. Ngoài ra, gốc to đẹp cũng là yếu tố quyết định giá cả. Thông thường, mỗi cây có 50-90 quả bưởi.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 5
Bưởi Diễn có thể ghép nhiều quả có loại múi khác nhau. Cây bưởi bình thường ra trái chỉ đạt 30-50 quả, còn cây cấy ghép thì có thể lên đến cả trăm quả.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 6
Những chậu bưởi Diễn có gốc trung bình 10-15 năm tuổi. Tuổi càng cao thì giá trị cây càng đắt, giá bán dao động 10-25 triệu đồng mỗi cây.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 7
Hai cây này cao khoảng 3m, có tuổi đời 15 năm được rao bán với giá 25 triệu đồng một cây. Theo ông Hai, những cây lâu năm được ghép quả nhỏ từ nửa năm trước và bứng nguyên gốc, vận chuyển vào TP HCM.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 8
Mỗi ngày đều có nhiều khách hàng tìm đến mua cây bưởi Diễn. Những cây sai quả, gốc lớn thường được khách ưu tiên chọn lựa.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 9
Sau một hồi ngắm, anh Nguyễn Danh Hiển (quận Thủ Đức) chỉ "dám" mua cây bưởi con giá vài triệu. "Nhìn mấy cây lớn trĩu quả ham lắm nhưng không đủ tiền. Tôi mua cây con về trưng mấy ngày Tết rồi trồng thử, nhỡ cây không phát triển cũng đỡ tiếc", anh Hiển cho hay.
Bưởi Diễn bán vỉa hè giá 25 triệu đồng một cây ảnh 10
"Trong vườn giờ chỉ còn vài cây 25 triệu, do khách mua từ trước đó rồi. Có khách mua rồi để lại vườn nhờ chăm sóc đến gần Tết mới mang về", ông Hai nói.

Theo VNE

Tin mới