Các địa phương cấp phát gần 72,2 tấn gạo cứu đói dịp Tết

(Baonghean.vn) - Sáng 31/1, các huyện Quỳnh Lưu, Tân Kỳ đã tiến hành tiếp nhận và cấp phát gần 44 tấn gạo cứu đói cho người dân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Công tác cấp phát, vận chuyển gạo cứu đói được huyện Quỳnh Lưu thực hiện kịp thời. Ảnh: Việt Hùng
Công tác cấp phát, vận chuyển gạo cứu đói được huyện Quỳnh Lưu thực hiện kịp thời. Ảnh: Việt Hùng
* Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Quỳnh Lưu được tỉnh cấp phát 26.835 kg gạo cho hộ nghèo thiếu đói của 33 xã, thị trấn. Các đối tượng được cấp phát gạo là những hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương. Đợt này, huyện Quỳnh Lưu có 608 hộ với tổng số 1.789 nhân khẩu được cấp gạo; mỗi nhân khẩu được cấp phát 15 kg.

Ngay trong buổi sáng, tất cả số gạo trên đã được Quỳnh Lưu tiếp nhận và kịp thời cấp phát xong cho các xã, thị trấn. Sau đó, các xã, thị trấn sẽ tiến hành cấp phát gạo cho người dân tại các thôn, xóm.

Gạo cứu đói đảm bảo cấp phát đúng quy định, đúng đối tượng. Ảnh: Lê Nhung
Gạo cứu đói đảm bảo cấp phát cho người dân. Ảnh: Lê Nhung
Huyện sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tại một số địa phương nhằm đảm bảo cấp phát gạo đúng quy định, đúng đối tượng.
 Lê Nhung - Việt Hùng

*Chiều 31/1, huyện Diễn Châu đã tiếp nhận và phân bổ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Các địa phương nhận gạo về phát cho nhân dân ảnh 3
Các địa phương nhận gạo về phát cho nhân dân
Đợt này Diễn Châu đã tiếp nhận hơn 28,2 tấn gạo và tổ chức cấp phát cho 1.883 nhân khẩu của 727 hộ, với mức 15kg/khẩu. Những người được nhận gạo chủ yếu thuộc diện nghèo, thiếu đói lương thực được các địa phương rà soát đề xuất.
Để đảm bảo công tác cấp phát đúng đối tượng, kịp thời, không để sót, UBND huyện chỉ đạo các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ, tổ chức phát gạo tận tay từng đối tượng tại trụ sở UBND xã, đảm bảo đủ số lượng và thời gian. Theo đó, trong ngày 1/2,  cả 39 xã, thị trấn ở Diễn Châu sẽ hoàn thành việc cấp gạo cứu đói dịp Tết cho nhân dân.

Mai  Giang 

*Huyện Tân Kỳ tổ chức tiếp nhận và phân bổ 16.560 kg gạo cho 471 hộ trên tổng số 38.080 hộ, 1.104 nhân khẩu trên địa bàn thuộc diện thiếu đói lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Mỗi khẩu được nhận 15kg.

Đến thời điểm này, toàn bộ số gạo hỗ trợ của nhà nước trong dịp Tết Mậu Tuất được cấp đến tận nơi các đối tượng được hưởng tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo ảnh 4
Đến thời điểm này, toàn bộ số gạo hỗ trợ của nhà nước trong dịp Tết Mậu Tuất được cấp đến tận nơi các đối tượng được hưởng tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo
Ngay sau khi huyện tiếp nhận gạo, các địa phương nhận gạo tại huyện và người dân đến nhận gạo trực tiếp tại xã. Đến thời điểm này, toàn bộ số gạo hỗ trợ của nhà nước trong dịp tết Mậu Tuất được cấp đến tận nơi các đối tượng được hưởng. Bên cạnh đó, UBND huyện Tân Kỳ sẽ hỗ trợ kinh phí vận chuyển cho các xã, thành lập các đoàn kiểm tra cấp phát gạo. Thời gian hoàn thành việc cấp gạo và quyết toán danh sách cấp trước 5/2.

Tin mới