Cám cảnh chờ rút tiền ATM, đã có ngân hàng nào bị phạt?

Tại nhiều điểm ATM gần các khu công nghiệp, hàng nghìn công nhân, người lao động phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ, mệt mỏi để rút được tiền về quê ăn Tết. Theo Nghị định 96 của Chính phủ, ngân hàng nào để máy rút tiền tự động (ATM) bị nghẽn mạch, hết tiền, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch của khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng.

Theo ghi nhận, tại khu vực các cây ATM của nhiều ngân hàng quanh Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) luôn trong tình trạng hết tiền… khiến cho rất nhiều công nhân, người lao động phải xếp hàng vài tiếng đồng hồ để rút tiền.

Tình trạng này kéo dài từ sáng đến tối.

Theo các công nhân, công ty trả tiền vào thẻ ngân hàng nên phải ra các cây ATM để rút tiền.

Nhiều cây ATM luôn trong tình trạng báo lỗi kỹ thuật, hết tiền khiến người dân không thể rút được.

Ví dụ, ngay tại cổng A Khu công nghiệp Bắc Thăng Long có 3 cây ATM thì có 2 máy đều trong tình trạng báo hết tiền hoặc lỗi không rút được tiền.

Chính vì vậy, người lao động phải xếp hàng chờ rút tiền từ máy ATM còn lại.

Ai ai cũng muốn tranh thủ rút tiền để mua sắm ít đồ chuẩn bị về quê ăn Tết. Chính vì số lượng người đến rút tiền tăng cao khiến các cây ATM ở khu công nghiệp này luôn trong tình trạng quá tải.

Nhiều người ngán ngẩm với cảnh tượng này bởi lượng cây ATM xung quanh đây không nhiều...

Vừa xếp hàng chờ đợi vừa cầm sẵn thẻ ATM để mong được rút tiền.

"Năm nào cũng vậy, chúng tôi đều phải xếp hàng để rút tiền bởi công ty trả tiền lương qua thẻ ATM trong dịp Tết đến xuân về" - công nhân Nguyễn Văn Đại đợi hơn 2 giờ đồng hồ để rút tiền cho biết.

Nhiều người may mắn rút được ít tiền. Được biết, Ngân hàng Nhà nước đã có chỉ đạo cho toàn hệ thống ngân hàng phải theo dõi lượng tiền mặt trong máy ATM và tiếp quỹ kịp thời, không để người dân bức xúc vì máy hết tiền, báo lỗi. Theo Nghị định 96 của Chính phủ, ngân hàng nào để máy rút tiền tự động (ATM) bị nghẽn mạch, hết tiền, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch của khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng.

Tin mới