mask

Cán bộ nhận án kỷ luật vì bị 'nhét tiền vào cặp mà không biết'

4 cán bộ thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Tĩnh bị kỷ luật vì quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến chuyện bị "nhét tiền vào cặp mà không biết"; mời người liên quan đến phòng khách sạn "làm việc". 

Chiều 29/8, ông Lê Quốc Anh, Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử lý kỷ luật đối với 4 cán bộ thuộc Sở.

Những người bị kỷ luật, gồm: Ông Đoàn Mạnh Tường (Phó chánh văn phòng), Bùi Anh Tuấn (thanh tra viên), Phạm Sơn Hải (thanh tra viên), Đinh Sỹ Hạnh (thanh tra viên). Lý do là các ông này vi phạm kỷ luật nghiệp vụ, tham gia lập biên bản vi phạm hành chính sai quy định, quá trình thực hiện nhiệm vụ bị phản ánh về tiêu cực.

Theo biên bản kỷ luật, trung tuần tháng 6/2016, tổ liên ngành kiểm tra việc bốc xếp hàng hóa tại các mỏ vật liệu trên địa bàn tỉnh do ông Đinh Sỹ Hạnh làm tổ trưởng cùng ông Phạm Sơn Hải và một số cán bộ thuộc sở khác tiến hành lấy số liệu bốc xếp hàng hóa lên ôtô tại mỏ khai thác vật liệu ở huyện Hương Sơn.

Mỏ vật liệu này do Công ty cổ phần Đại Long (đóng tại xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang) quản lý.

Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh, nơi các cán bộ bị kỷ luật đang làm việc. Ảnh: Đức Hùng

Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh, nơi các cán bộ bị kỷ luật đang làm việc. Ảnh: Đức Hùng

Tổ liên ngành sau đó lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt số tiền 19,5 triệu đồng. Lãnh đạo công ty Đại Long có trao đổi và đưa cho thanh tra Hải 30 triệu đồng. Ngày 28/7, vị thanh tra tới trụ sở công ty trả lại số tiền trên.

Ông Hải sau đó giải trình là giám đốc công ty "nhét tiền vào trong cặp lúc nào không biết", nếu biết thì tổ không bao giờ dám nhận. Ông Hạnh cũng trình bày trong quá trình làm việc không có chủ trương giảm vi phạm của doanh nghiệp để trục lợi.

Theo ông Quốc Anh, tại buổi đối thoại giữa Sở và Công ty Đại Long vào ngày 19/8, Giám đốc công ty là ông Nguyễn Đình Linh còn tố cáo thêm dấu hiệu tiêu cực của một số cán bộ sở vào năm 2015. Theo đó, tháng 8/2015, tổ liên ngành do ông Đoàn Mạnh Tường (thời điểm này là Phó chánh thanh tra) làm tổ trưởng cùng thanh tra viên Bùi Anh Tuấn và một số cán bộ thuộc các sở khác đã kiểm tra mỏ đá của công ty Đại Long.

Phát hiện một số sai phạm liên quan chở quá tải trọng, vài ngày sau, tổ đã mời ông Linh tới một khách sạn trên địa bàn thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) để thông báo kết quả và lập biên bản vi phạm hành chính. Theo ông Linh, kết thúc buổi làm việc ông đã để lại 50 triệu đồng tại phòng. Tuy nhiên thanh tra Tường và Tuấn phản bác lại rằng các ông đều không biết và không thấy số tiền trên. Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh sau đó kết luận việc mời doanh nghiệp lên làm việc tại khách sạn là sai, còn phản ánh để lại 50 triệu là không có thật.

Phong bì đựng 30 triệu đồng mà thanh tra Hải trả lại cho Công ty Đại Long sau khi được

Phong bì đựng 30 triệu đồng mà thanh tra Hải trả lại cho Công ty Đại Long sau khi được "nhét vào cặp lúc nào không hay". Ảnh: T.H

Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh cho hay, từ các vụ việc trên, sáng nay (29/8) lãnh đạo Sở đã ra quyết định cảnh cáo đối với ông Đoàn Mạnh Tường (Phó chánh văn phòng) và Bùi Anh Tuấn vì vi phạm kỷ luật, tổ chức thực hiện kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính sai địa điểm, bị phản ánh tiêu cực gây dư luận xấu.

Thanh tra viên Phạm Sơn Hải bị hạ bậc lương vì vi phạm kỷ luật nghiệp vụ, quy định của pháp luật về phòng ngừa tiêu cực, chống tham nhũng. Tổ trưởng Đinh Sỹ Hạnh chịu hình thức khiển trách vì là người đứng đầu nhưng chưa kiểm soát, quản lý, bao quát hết các hành vi thực hiện nhiệm vụ của tổ liên ngành.

"Hiện các cán bộ để xảy ra vi phạm đã nhận thức được vấn đề và chấp hành kỷ luật", ông Quốc Anh nói .

Theo VNE

Tin mới