Cận cảnh thực nghiệm hiện trường 3 thanh niên đập kính ô tô trộm tài sản ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Công an TP Vinh vừa tiến hành thực nghiệm hiện trường các vụ đập kính xe ô tô để trộm cắp tài sản đối với 3 đối tượng cùng trú tại TP Vinh. Được biết, các đối tượng đều có nhiều tiền án tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Như tin đã đưa, cào khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán 2019, trên địa bàn TP Vinh liên tiếp xảy ra vụ việc các đối tượng đập vỡ kính xe ô tô để trộm cắp tài sản, gây bức xúc cho  quần chúng nhân dân. Trước tình hình đó, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án nhằm đấu tranh triệt phá.

Thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tại phường Hưng Dũng. Ảnh: Xuân Bắc ảnh 2
Thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tại phường Hưng Dũng. Ảnh: Xuân Bắc
Thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tại phường Quán Bàu. Ảnh: Xuân Bắc ảnh 3
Thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tại phường Quán Bàu. Ảnh: Xuân Bắc
Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 30/7, Ban chuyên án đã bắt giữ được 3 đối tượng đều trú tại TP Vinh là: Lê Bá Chung (SN 1986), Nguyễn Văn Danh (SN 1987) cùng trú tại phường Đông Vinh và Trần Trung Thông (SN 1987, trú tại phường Quán Bàu).
Tang vật lực lượng chức năng thu được tại nhà riêng của các đối tượng. Ảnh: Xuân Bắc ảnh 4
Tang vật lực lượng chức năng thu được tại nhà riêng của các đối tượng. Ảnh: Xuân Bắc

Không nghề nghiệp lại nghiện ma túy, Chung đã rủ Danh cùng thực hiện các “phi vụ”, chọn thời điểm rạng sáng mỗi ngày, hai đối tượng hẹn nhau bàn bạc rồi dùng xe máy đi trên các tuyến đường TP Vinh, rà soát các xe ô tô không có người trông coi, dùng búa đinh đập vỡ kính lái rồi trộm cắp túi xách cũng như các tài sản khác ở trên xe.

Ngoài các vụ đập kính xe ô tô để trộm cắp tài sản, các đối tượng còn dò tìm những nhà dân sơ hở, không đóng cửa kỹ càng để đột nhập rồi cuỗm tài sản.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Bắc ảnh 5
3 đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Bắc

“Chiến lợi phẩm” sau khi thu được sẽ giao cho đối tượng Thông đi tiêu thụ ở các tiệm cầm đồ rồi 3 đối tượng chia nhau.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận từ đầu năm đến nay đã thực hiện 7 vụ đập cửa kính ô tô và 3 vụ đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản.

Bước đầu, Công an TP Vinh đã chứng minh được tài sản mà các đối tượng trộm cắp được bao gồm cả thiệt hại do đập vỡ kính ô tô ước tính gần 300 triệu đồng.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới