mask

Cần khắc phục bất cập trong giải quyết chế độ chính sách người có công

(Baoghean.vn) - Chiều 1/12, tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri huyện Diễn Châu, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương và đồng chí Phạm Văn Tấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến tiếp xúc với cử tri cụm xã Diễn Đoài, Diễn Trường, Diễn Lâm, Diễn Yên. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri
Đồng chí Phan Đình Trạc giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri
Đồng chí Phạm Đình Tấn báo cáo kết quả cuôc họp thứ 8 của Quốc hội khoá XIII
Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khoá XIII

Sau khi nghe đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo kết quả cuộc họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIII, cử tri các xã nhiệt liệt hoan nghênh Quốc hội đã giải quyết, kết luận nhiều vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm. Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu một số ý kiến kiến nghị với đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An. Ngoài những bất cập trong việc xác minh và giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng có công, cử tri 4 xã cũng nêu những thắc mắc về chính sách ưu tiên cho các xã miền núi, chính sách dành cho cán bộ xã, công an xã. Luật và thủ tục chuyển đổi đất đai, chuyển đổi mục đích sử dụng, cấp quyền sở hữu đất; đầu tư xây dựng nông thôn mới, cải tạo cơ sở vật chất hành chính và cơ sở hạ tầng thủy lợi; hợp tác xã bàn giao lưới điện; chế tài thu và tái đầu tư phí bảo trì đường bộ, chất lượng dịch vụ y tế cũng là những lĩnh vực còn tồn tại nhiều bất cập mà cử tri phản ánh. 

Ông Dương Văn Hồi, cử tri xã Diễn Yên phát biểu ý kiến kiến nghị
Ông Dương Văn Hồi, cử tri xã Diễn Yên phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Ông Đồng Xuân Đường đề đạt tâm tư nguyện vọng của nhân dân xã Diễn Lâm đến đại biểu Quốc hội
Ông Đồng Xuân Đường đề đạt tâm tư nguyện vọng của nhân dân xã Diễn Lâm đến đại biểu Quốc hội

Các ý kiến kiến nghị trên của cử tri đã được đồng chí Phan Đình Trạc thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu và giải trình. Ngoài một số vấn đề nảy sinh từ việc triển khai thực hiện và thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương, đồng chí nhìn nhận vẫn còn tồn tại một số bất cập trong các chính sách, chế độ đãi ngộ cho các đối tượng, địa phương. Đây là vấn đề mà Quốc hội đã, đang và sẽ tiếp tục tiếp thu để quan tâm, khắc phục. Để những quyết sách mà Quốc hội ban hành đi vào thực tiễn, cần có sự chủ động và nghiêm túc thực hiện ở các cấp, ban, ngành địa phương cũng như sự quan tâm theo dõi, phản hồi của cử tri và nhân dân. 

Thục Anh

Tin mới