mask

Cảnh vắng lặng của ngôi chợ nổi tiếng nhất huyện lúa ở Nghệ An liên quan 1 ca Covid-19 cộng đồng

(Baonghean.vn) - Sáng nay (27/10), sau khi xác định có 1 ca Covid-19 liên quan đến chợ Bộng - Bảo Thành, huyện Yên Thành, khu vực chợ nổi tiếng này của huyện lúa vắng vẻ hẳn, một số hàng quán lập tức đóng cửa.
Cảnh vắng lặng của ngôi chợ nổi tiếng nhất huyện lúa ở Nghệ An liên quan 1 ca Covid-19 cộng đồng ảnh 1
Khu vực bên ngoài chợ Bộng xã Bảo Thành (Yên Thành) vắng  khách. (Ảnh chụp lúc 10h sáng ngày 27/10). Ảnh: Văn Trường

Ông Nguyễn Hữu Chung - Chủ tịch UBND xã Bảo Thành (Yên Thành) cho biết: Sau khi xác định có 1 ca Covid-19 liên quan đến chợ Bộng - Bảo Thành, ngay từ 1h sáng ngày 27/10, UBND xã Bảo Thành đã triển khai phun khử khuẩn ở khu vực chợ này.

Theo quan sát, từ sáng nay (27/10) khách hàng vắng hoe, nhiều ki ốt ở chợ đã đóng cửa. Một tiểu thương tại chợ Bộng cho biết: Bình thường chợ Bộng rất đông đúc, do nghe tin có ca Covid-19 nên khách hàng không vào chợ nữa.

Cảnh vắng lặng của ngôi chợ nổi tiếng nhất huyện lúa ở Nghệ An liên quan 1 ca Covid-19 cộng đồng ảnh 2
Phía trong chợ Bộng khách vắng hoe. 

Ông Nguyễn Hữu Chung - Chủ tịch UBND xã Bảo Thành cho biết thêm: Chợ Bộng xã Bảo Thành hiện có trên 250 tiểu thương, được coi như chợ “đầu mối” phục vụ hàng hóa cho cả vùng Quốc lộ 7 gồm các xã Bảo Thành, Viên Thành, Vĩnh Thành, Sơn Thành (Yên Thành) và xã Nghi Văn (Nghi Lộc).

Đến thời điểm chiều 27/10, ngành chức năng chưa có lệnh đóng cửa chợ Bộng, UBND xã đang tiếp tục theo dõi tình hình, tuyên truyền tiểu thương và khách hàng tại chợ Bộng thực hiện tốt 5K của Bộ Y tế.

Cảnh vắng lặng của ngôi chợ nổi tiếng nhất huyện lúa ở Nghệ An liên quan 1 ca Covid-19 cộng đồng ảnh 3
Một số ki ốt tại chợ Bộng đã đóng cửa do lo sợ dịch bệnh. Ảnh: Văn Trường

Từ Bình Dương trở về quê Yên Thành, đang trong thời gian cách ly tại nhà nhưng cặp vợ chồng tại xã Viên Thành vẫn đi chợ Bộng xã Bảo Thành, sau đó người chồng có kết quả dương tính.

Tin mới