Chủ tịch Triều Tiên tiến hành phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện ông rất quan tâm tới kết quả hội nghị thượng đỉnh sắp diễn ra với Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông tiến hành một phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán của mình trong ngày hôm nay. Đây là một trong những điều đầu tiên ông làm khi đặt chân tới Hà Nội.
Chủ tịch Triều Tiên họp bàn với các trợ lý thân cận trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Triều Tiên họp bàn với các trợ lý thân cận trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai. Ảnh: Yonhap
Ngày 27/2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng bức ảnh ông Kim Jong-un tiến hành phiên họp với các nhà đàm phán, trong đó có đặc phái viên Triều Tiên phụ trách vấn đề Mỹ Kim Hyok-chol và bà Kim Song-hye, Trưởng ban thư ký của Ủy ban Thống nhất Triều Tiên. Cùng tham gia phiên họp còn có Ngoại trưởng Ri Yong-ho và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui.

Cuộc gặp được diễn ra tại khách sạn Melia sau khi ông Kim Jong-un tới Hà Nội trong ngày hôm qua. KCNA cho biết: "Tại Khách sạn Melia, Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã lắng nghe báo cáo chi tiết về cuộc tiếp xúc giữa các phái đoàn làm việc do Mỹ và Triều Tiên cử tới Hà Nội với mục đích giúp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai thành công".

Kể từ ngày 21/2, trong vòng 5 ngày liên tiếp, đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol đã tiến hành các cuộc đàm phán phút chót với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun ở Hà Nội, nhằm vạch ra một thỏa thuận có thể được thông qua tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này.

Trong ngày hôm nay, Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi tối đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh song phương kéo dài 2 ngày tại Việt Nam.

Cụ thể, theo Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo này sẽ chào hỏi nhau vào lúc 18h30' (giờ Hà Nội) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội. Sau đó, hai bên sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối. Theo kế hoạch bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và kết thúc vào khoảng 20h35'./.

Tin mới