mask

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022

(Baonghean.vn) -  Sáng 5/8, đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các thành viên Ban tổ chức và các Sở, ngành liên quan để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022 ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Diệp Thanh

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao, Phó Trưởng ban Thường trực đã báo cáo tình hình triển khai cụ thể của Đại hội. Theo đó, để chuẩn bị cho Đại hội, từ tháng 1/2021 đến hết tháng 5/2022, 460/460 xã, phường, thị trấn (cấp xã) và 21/21 huyện, thị, thành đã hoàn thành tổ chức đại hội thể dục thể thao.

Với chủ đề “Phát huy truyền thống - Đoàn kết xây dựng Nghệ An giàu đẹp”, tính đến ngày 5/8, Đại hội Thể dục Thể thao cấp tỉnh đã hoàn thành tổ chức 12/18 môn thi đấu, tại 7 địa phương trong tỉnh (Nghi Lộc, Thanh Chương, Nam Đàn, thị xã Cửa Lò, Yên Thành và thành phố Vinh). Các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan đã lập dự toán tổ chức cho đại hội, khảo sát các địa điểm, cơ sở vật chất, chương trình đồng diễn…

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022 ảnh 2
Trận chung kết ở nội dung bóng chuyền nam Diễn Châu và Tương Dương trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX. Ảnh tư liệu Đức Anh

Dự kiến, lễ tổng duyệt diễn ra vào 18 giờ ngày 11/8; Lễ khai mạc diễn ra vào 20 giờ ngày 13/8 tại Sân vận động Vinh; Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 17/8. Từ ngày 14/8 đến 16/8, các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 6 môn: Cầu lông, Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bắn nỏ và Kéo co.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao cũng đã có những kiến nghị, đề xuất sự tham gia, phối hợp từ các cơ quan, đơn vị, sở, ban, ngành liên quan để đảm bảo sự kiện diễn ra một cách thuận lợi, thành công nhất. Các sở, ban, ngành đã có sự trao đổi, thảo luận để đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khai mạc Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022 ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long kết luận buổi làm việc. Ảnh: Diệp Thanh

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long khẳng định đây là một sự kiện lớn và quan trọng của tỉnh, nhất là sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19. Để đại hội thành công tốt đẹp thì công tác chuẩn bị phải thật tốt, Sở Văn hoá - Thể thao cần phải phát huy vai trò một cách tốt nhất, đặc biệt công tác phối hợp, khâu nối với các đơn vị liên quan. Công tác tuyên truyền cho đại hội cần triển khai đa dạng, kịp thời và các ngành cần có sự chủ động để giải quyết nhanh những sự cố có thể xảy ra.

Tin mới