CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ĐH Y khoa Vinh nhận giải thưởng tình nguyện quốc gia

(Baonghean.vn) - Hơn 7 năm thành lập, Câu lạc bộ Hỗ trợ bệnh nhân nghèo Đại học Y khoa Vinh (CLB) với khẩu hiệu "Bát cháo tình thương ấm lòng bệnh nhân nghèo" được biết đến với nhiều hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn. Quân số tình nguyện viên (TNV) tăng nhanh từ 50 đến 1.200 người. Ngày 2/12, CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo đã vinh dự nhận được Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2017.

Đại diện CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ĐH Y khoa Vinh (áo dài trắng) nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC
Đại diện CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo ĐH Y khoa Vinh (áo dài trắng) nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC

CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo trường Đại học Y khoa Vinh là CLB được thành lập tháng 10/2010. CLB tập hợp các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên muốn tham gia các hoạt động tình nguyện nhân đạo và được đóng góp sức lực cho phong trào giúp đỡ các bệnh nhân nghèo.

CLB  duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục nấu và phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 6.

Sau hơn 7 năm thành lập, CLB đã tổ chức hàng nghìn buổi phát cháo, trung bình mỗi năm phát 108.376 suất cháo, mỗi ngày hơn 400 suất (riêng từ tháng 8/2015 – 12/2015 phát 800 suất/ngày) được phát miễn phí đến tay bệnh nhân tại Bệnh Viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An (từ tháng 10/2010 đến tháng 9/2014), bệnh viện Ung Bướu và BV chấn thương chỉnh hình ( từ tháng 9/2014 đến nay).

"Đang còn rất nhiều cảnh đời khó khăn, họ cần tình thương và sự sẻ chia. "Nồi cháo tình thương" không chỉ là một việc làm thiết thực, mà còn góp phần tiếp thêm nghị lực cho bệnh nhân nghèo sớm bình phục" - Võ Như Quỳnh - Chủ nhiệm CLB chia sẻ.

Các tình nguyện viên của CLB phát cháo cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: NVCC
Các tình nguyện viên của CLB phát cháo cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: NVCC

Được đánh giá là một CLB hoạt động xuất sắc là điểm sáng trong phong trào tình nguyện của tỉnh Nghệ An, ngoài hoạt động phát cháo miễn phí, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, CLB còn tổ chức và tham gia các chương trình tình nguyện như: “Vì sức khỏe cộng đồng”, “Tiếp sức mùa thi”, Chiến dịch tình nguyện hè; thăm khám sức khoẻ cho các bệnh nhi dân tộc thiểu số; chăm sóc các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tỉnh Nghệ An, chăm sóc bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phong và da liễu Trung ương Quỳnh Lập (Quỳnh Lưu); hoạt động gây quỹ từ thiện như: bán hoa, thiệp, ve chai...; giao lưu văn nghệ, thể thao...

Đồng thời CLB còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn, tập huấn cho tình nguyện viên về các kiến thức cần thiết cho hoạt động nấu và phát cháo, các hoạt động ngoại khoá thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Với những cống hiến trong hoạt động tình nguyện và phong trào sinh viên, CLB Hỗ trợ bệnh nhân nghèo Trường Đại học Y khoa Vinh đã liên tục nhận được bằng khen của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An.

Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2017 chính là phần thưởng xứng đáng cho tập thể những người bạn trẻ, luôn gắn kết mang lại lợi ích cho cộng đồng, xây dựng giá trị nhân văn cao đẹp trong xã hội.

Tình nguyện Quốc gia là giải thưởng thường niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức, trao tặng cho cá nhân, tổ chức tình nguyện có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trung tâm Tình nguyện Quốc gia là đơn vị thường trực công tác tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia hàng năm.

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017 tôn vinh và trao giải cho 10 tổ chức, 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2017.

Mỹ Nga 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới