Công ty CP Mía đường Sông Con: Thu mua mía không phân loại trong 10 ngày đầu

(Baonghean.vn) - Ngày 12/11, Công ty Cổ phần mía đường Sông Con bắt đầu thu mua mía cho bà con nông dân và có chính sách ưu tiên thu mua mía không phân loại trong 10 ngày đầu. 

 Thu hoạch mía ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Xuân Hoàng
Thu hoạch mía ở xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần mía đường Sông Con cho biết: Bắt đầu từ ngày 12/11, Công ty thu mua mía nguyên liệu cho bà con nông dân. Hiện Công ty chưa có báo giá thu mua cụ thể, nhưng trước mắt nếu hộ trồng mía nào cần tiền mặt thì Công ty tạm trả với mức giá 860 nghìn đồng/tấn (dự kiến đây là mức giá thấp nhất trên thị trường hiện nay). Do người trồng mía chưa muốn thu hoạch sớm, nên Công ty có chính sách ưu tiên thu mua mía không phân loại trong 10 ngày đầu.

Ông Quý cho biết thêm, vụ ép năm nay cả nhà máy và Công ty gặp khó, do thời tiết mưa lũ, nhiều diện tích mía bị ngập, giảm năng suất, tạp chất nhiều, giao thông vùng nguyên liệu bị hư hỏng, xuống cấp. Trước vụ ép, Công ty đã đầu tư sửa chữa một số tuyến đường nguyên liệu chính, tuy nhiên vẫn còn một số tuyến đường chưa kịp sửa chữa, sẽ khó khăn trong thu hoạch, vận chuyển mía về nhà máy.

Để đáp ứng phương tiện vận chuyển mía cho bà con, vụ ép này Công ty hợp đồng 230 xe ô tô vận tải của người dân vận chuyển mía từ vùng nguyên liệu về nhà máy. Theo chỉ đạo của Công ty, cán bộ nông vụ có trách nhiệm bố trí kế hoạch thu mua mía cho bà con;diện tích mía nào trồng trước thì thu hoạch sớm hơn và ngược lại, nhằm đảm bảo cây mía có độ đường cao.

Diện tích vùng nguyên liệu mía của Công ty trên địa bàn Tân Kỳ hơn 6,000 ha, năng suất dự kiến bình quân đạt hơn 55 tấn/ha. Thu hoạch đến đâu, cán bộ nông vụ sẽ hướng dẫn bà con triển khai ngay trồng mới và chăm sóc mía lưu gốc đến đó. 

Xuân Hoàng

TIN LIÊN QUAN

Tin mới